Thứ Năm, ngày 19/07/2018 15:06 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 24/12/2013 11:51 AM (GMT+7)

“Bình ổn giá”

Làng Bòng tưng bừng náo nhiệt vì đám cưới con trai ông Giàu. Ông tên Giàu mà thuộc dạng hộ nghèo. Con trai ông vì nghèo phải rời làng lên thành phố chạy xe ôm kiếm sống.

   
Thời buổi khó khăn, nó trụ được ở thành phố đã là phúc, dè đâu nó còn bất ngờ rước ông lên thành phố thưa chuyện với đàng gái xin cưới vợ cho nó. Trông kìa, cô dâu gái thành phố đẹp người đẹp nết, lại là con của chủ dãy phòng trọ cho thuê, tháng thu hàng chục triệu, đâu phải đùa.

Người làng đến dự cưới cứ thắc mắc chú rể chạy xe ôm làm gì mà “chuột sa chĩnh gạo” sướng thế? Chờ xong lễ cưới, nhà gái chào về, ông Giàu mới thưa rằng chúng nó phải duyên nhau là do… giá cả tăng vù vù đấy các bác ạ. Giá xăng tăng nên giá xe ôm buộc phải tăng, giá các loại tăng nên giá nhà trọ buộc phải tăng.

Riêng hai đứa nó không biết thỏa thuận từ lúc nào mà cùng nhau… “bình ổn giá”. Anh cứ ở phòng trọ này, đừng dời đi nhé, em dặn mẹ không tăng giá với anh đâu. Ừ, em tốt quá, anh cảm ơn, có đi đâu bảo anh chở, với em thì anh không tăng giá xe ôm đâu. Cứ thế, chúng nó “bình ổn giá” cho nhau rồi đến lúc nên duyên như vậy đấy các bác ạ.

Theo Mõ (Mõ)
Xem bình luận
Những doanh nghiệp Nhà nước, đóng vai trò chủ đạo trong nền kinh tế, thiết thân với đời sống người...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...