Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 19:29 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 04/09/2015 21:57 PM (GMT+7)

Bộ Chính trị đồng ý để ông Lê Phước Thanh thôi chức Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam

Bộ Chính trị đã đồng ý chủ trương cho ông Lê Phước Thanh thôi giữ chức Bí Thư tỉnh ủy Quảng Nam sau khi ông Thanh có đơn xin nghỉ hưu sớm.

   

Chiều 4-9, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đinh Văn Thu, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, xác nhận Bộ Chính trị đã đồng ý để ông Lê Phước Thanh thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam.

 bo chinh tri dong y de ong le phuoc thanh thoi chuc bi thu tinh uy quang nam hinh anh 1

Bộ Chính trị đã đồng ý chủ trương để ông Lê Phước Thanh (đeo kính) thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam. Ảnh Tr. Thường

Theo ông Thu, Bộ Chính trị có chủ trương trên để tỉnh làm quy trình nhân sự, hiện nay ông Thanh vẫn đang giữ chức bí thư cho đến khi có người thay thế. “Sau khi có Bí thư mới, anh Thanh vẫn trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và là Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam” – ông Thu cho hay.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vì lý do sức khỏe, ngày 29-7, ông Lê Phước Thanh đã có đơn gửi Bộ Chính trị xin nghỉ hưu trước tuổi.

Ông Lê Phước Thanh năm nay 59 tuổi, quê thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Ông Thanh được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam nhiệm kỳ 2010 – 2015 vào ngày 27-2, chỉ trước thời điểm ông gửi đơn xin nghỉ hưu 5 tháng.

Được biết, vào tháng 10 năm nay, Đảng bộ tỉnh Quảng Nam sẽ tiến hành Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Liên quan đến vị tân Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, mới đây, dư luận cũng xôn xao trước thông tin một nam thanh niên quê ở huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) nhiều lần dùng sim “rác” nhắn tin có nội dung xúc phạm ông Lê Phước Thanh, đã bị Phòng PA83 Công an tỉnh Quảng Nam làm rõ và đề nghị Sở Thông tin truyền thông tỉnh Quảng Nam xử phạt theo thẩm quyền.

Theo Tr. Thường (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...