Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 23:55 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 26/05/2014 19:52 PM (GMT+7)

Bò tót húc chết và bị thương 5 người đã tắt thở

Người dân đã phát hiện con bò tót húc 5 người chết và bị thương đã tắt thở không rõ nguyên nhân, tin từ ông Phan Đức Tính, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam tối nay (26.5)

   
 bo tot huc chet va bi thuong 5 nguoi da tat tho hinh anh 1
Người dân phát hiện bò tót bị chết sau bụi tre ven sông. Ảnh: GDVN

Tối nay (26.5), ông Phan Đức Tính, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết, người dân đã phát hiện con bò tót húc 5 người chết và bị thương đã tắt thở không rõ nguyên nhân phía sau lùm tre thuộc thôn Đại An, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc vào lúc 17 giờ 45 phút cùng ngày.

Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng của huyện cũng như tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại hiện trường.

Tại đây phát hiện xác con bò tót nặng hàng tấn, có cặp sừng đen to, nằm nghiêng một bên.

Ngoài ra, hiện Đoàn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có mặt tại hiện trường quanh vùng kiểm tra sự việc tìm hiểu nguyên nhân con bò tót chết.

 bo tot huc chet va bi thuong 5 nguoi da tat tho hinh anh 2
Anh Lê Đình Vinh bị bò tót húc bị thương nặng vào chiều nay - ảnh CTV

Trước đó, chiều 26.5, phương án bắn bò tót để hạn chế thương vong về người đã được chính quyền địa phương tỉnh Quảng Nam nêu ra trong cuộc họp khẩn bàn giải pháp bảo vệ tính mạng người dân trong khu vực nơi bò tót xuất hiện.

Theo ông Huỳnh Tấn Đức, Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam, tại cuộc họp các cơ quan chức năng khẩn chiều nay, đã đưa ra 2 phương án đối phó với con bò tót.

Phương án 1 là nên dùng thuốc gây mê bắn để bắt di chuyển con bò tót này đưa đến khu vực cần bảo vệ. Nhưng để xử lý theo phương án này cần phải có các chuyên gia đến từ các cơ quan chức năng ở Trung ương mới triển khai được, còn tỉnh và huyện không có phương tiện.

Phương án 2 là huy động lực lượng dân quân địa phương và công an có phương án cụ thể bảo vệ dân. Trường hợp cấp thiết là bắn bỏ con bò tót này nếu nó tiếp tục gây ra thương vong cho người dân.

Tuy nhiên, ông Đức cho biết, mọi quyết định cuối cùng đều phải chờ UBND tỉnh Quảng Nam và cơ quan có thẩm quyền của Trung ương.

Còn ông Phan Đức Tính, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc cho biết, hiện tại tình hình rất phức tạp vì bò tót đã xuống khu dân cư, khiến người dân hoang mang lo lắng. Chưa hết, hiện bò tót đã ở khu dân cư, đặc biệt ngay sát trường học nên việc bảo vệ an toàn cho người dân là vô cùng khó khăn. Trước sự hung hăng, nguy hiểm của con bò tót nên huyện đã đề xuất cơ quan chức năng tỉnh và Trung ương nên bắn con bò tót này để bảo vệ dân. Nguy hiểm nhất là vào ban đêm nếu bò tót xâm nhập vào khu dân cư là không biết chuyện sẽ xảy ra...

Trước đó, người dân làng đã ngăn cản không cho nhóm người này tiếp cận chọc phá bò tót nhưng nhóm này không chịu nghe. Hiện tất cả các nạn nhân đang được cứu chữa tại Bệnh viện Đa khoa phía bắc Quảng Nam trong tình trạng bị thương khá nặng.
Theo Trương Hồng - Thu Nguyệt (Trương Hồng - Thu Nguyệt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...