Thứ Năm, ngày 09/04/2020 15:56 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ GDĐT: Cân nhắc phương án tiếp tục cho học sinh nghỉ học

authorHà My Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 16:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ lùi thời gian kết thúc năm học 2019 - 2020 trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona (Covid-19) gây ra.

   

Sáng 14/2, trả lời báo chí trong chuyến công tác kiểm tra việc triển khai Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và công tác phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh do virus corona (Covid-19) gây ra trong trường học tại tỉnh Đồng Tháp, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay: “Tôi được biết trên cơ sở tham mưu của Sở Y tế và Sở GDĐT, lãnh đạo những địa phương này đã cân nhắc kỹ tình hình dịch bệnh ở địa phương để đưa ra quyết định cho học sinh đi học trở lại”.

 bo truong bo gddt: can nhac phuong an tiep tuc cho hoc sinh nghi hoc hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ.

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, người đứng đầu ngành giáo dục khẳng định địa phương cần cân nhắc kỹ phương án cho học sinh đi học trở lại, chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, Bộ GDĐT cũng đã có các kịch bản ứng phó với tình hình dịch, trong đó có việc lùi các mốc thời gian trong kế hoạch năm học chung, đặc biệt là sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học. Đây là cơ sở để các địa phương thuận lợi trong việc giãn khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh, trong đó có phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học nếu cần thiết.

“Việc lùi thời điểm kết thúc năm học sẽ gây một số khó khăn cho ngành và các địa phương. Tuy nhiên, qua phân tích, việc này vẫn có thể khắc phục được bằng các giải pháp quản lý phù hợp của từng nhà trường, tại từng địa phương. Việc phòng, chống dịch bệnh dù được chuẩn bị tốt đến mấy cũng không thể chủ quan. Vì vậy, các địa phương phải đặc biệt chú ý đến khâu an toàn, an toàn mới đi học, đi học phải an toàn. Tính mạng, sức khỏe của học sinh, giáo viên là trên hết”, Bộ trưởng khẳng định.

Tính đến 14h chiều 14/2, đã có 21 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2. 

Xem bình luận
Đồng tình với ý kiến nghỉ hết tháng 3, khi nào dịch bệnh lắng xuống thì mới nên cho các con đi học...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại gia bất động sản Thái Bình Nguyễn Thị Dương vừa bị bắt khẩn cấp...
6h sáng 9/4, Bộ Y tế tiếp tục ra thông báo không có thêm ca bệnh...
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM mong muốn các đồng nghiệp và chuyên...