Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 10:49 AM (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Tìm các máy bay mất tích cả ngày lẫn đêm

authorKhánh Gia Thứ Năm, ngày 16/06/2016 22:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tập trung mọi khả năng và nỗ lực cao nhất tìm kiếm máy bay CASA - 212 mất liên lạc và đồng chí Trần Quang Khải, phi công máy bay Su 30-MK2.

   

Ngày 16.6, các lực lượng trong và ngoài quân đội tiếp tục dồn toàn lực tìm kiếm Thượng tá Trần Quang Khải, phi công lái máy bay Su 30-MK2 gặp nạn ngày 14.6.

Hồi 12h30 cùng ngày, máy bay CASA - 212 số hiệu 8983 của Lữ đoàn Không quân 918, Quân chủng Phòng không - Không quân đang trong quá trình tìm kiếm thượng tá Khải trên vùng biển Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) thì bị mất liên lạc. Trên máy bay có 9 người, gồm 6 sĩ quan, 3 quân nhân chuyên nghiệp.

Ngay sau khi máy bay mất liên lạc, Bộ Quốc phòng đã triển khai quyết liệt các biện pháp tìm kiếm.

 bo truong bo quoc phong: tim cac may bay mat tich ca ngay lan dem hinh anh 1

Vùng tìm kiếm của hai tàu SAR 273 và SAR 412.

19h30 ngày 16.6, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì cuộc họp Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cùng các đơn vị liên quan trong toàn quân bàn biện pháp xử lý. Mục tiêu là tiếp tục tìm kiếm phi công Su - 30 MK2 Trần Quang Khải và tìm kiếm máy bay CASA-212 với phương châm, huy động toàn bộ lực lượng cả trong và ngoài quân đội nỗ lực tìm kiếm cả ngày lẫn đêm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện.

Chỉ đạo Quân chủng Phòng không – Không quân và các đơn vị tập trung ổn định tư tưởng bộ đội, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, tập trung tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn. Đồng thời, qua đường dây nóng, Bộ Quốc phòng đã liên hệ với các cơ quan hữu quan của Trung Quốc để cùng tìm kiếm, tạo điều kiện cho tàu, máy bay Việt Nam hoạt động ở phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...