Thứ Hai, ngày 24/09/2018 09:03 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 06:10 AM (GMT+7)

Bộ trưởng Đinh La Thăng: Tạo điều kiện tốt cho nhà thầu Trung Quốc hoạt động

Chia sẻ về những dự án giao thông hiện do nhà thầu Trung Quốc đảm nhận thực hiện trong tình hình những căng thẳng ở Biển Đông, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết: Chúng ta chỉ có 3 dự án vay vốn của Trung Quốc thôi.

   
Đây là con số tương đối nhỏ. Nhưng các dự án giao thông có nhà thầu Trung Quốc tham gia thì khá nhiều. Hiện nay Việt Nam đang động viên, đảm bảo an toàn cho họ để tiếp tục triển khai dự án bởi nếu họ dừng thì bản thân họ cũng bị thiệt hại chứ không phải chỉ có Việt Nam thiệt. Vì vậy hai bên phải có sự phối hợp. Hiện nay Chính phủ đang chỉ đạo để làm sao tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả các nhà thầu, trong đó có nhà thầu Trung Quốc tiếp tục thực hiện các dự án.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng thông tin thêm, các dự án vay vốn của Trung Quốc hiện nay đều đang được triển khai, ví dụ như Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông; Dự án nâng cao năng lực hệ thống tín hiệu an toàn đường sắt Yên Viên - Lào Cai và Dự án nâng cao năng lực hệ thống tín hiệu an toàn đường sắt Hà Nội - Vinh, trong đó chỉ Dự án Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông là lớn. Các dự án đều đang cố gắng về đích sớm. Đảng, Chính phủ, Quốc hội khẳng định sẽ giữ môi trường hòa bình, ổn định và đảm bảo an ninh an toàn cho tất cả các nhà thầu, các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo Kiều Minh (Kiều Minh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...