Thứ Tư, ngày 20/06/2018 09:21 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 08/11/2015 15:38 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Thăng: TNGT cướp sinh mạng 24 người mỗi ngày

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết mỗi ngày TNGT cướp đi sinh mạng của 24 người; để lại thương tật suốt đời cho 60 người và gây thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng/năm.

   

Sáng 8.11, tại Thiền viện Trúc Lâm Thiên Trường (TP.Nam Định, tỉnh Nam Định), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT).

 bo truong thang: tngt cuop sinh mang 24 nguoi moi ngay hinh anh 1

Đoàn làm lễ trang nghiêm tiến vào đại lễ.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng, đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia; hòa thượng Thích Thanh Dũng, Phó thư ký Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam; hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cùng hàng ngàn tăng ni, phật tử, gia đình các nạn nhân có thân nhân tử vong vì TNGT đã về dự đại lễ cầu siêu.

 bo truong thang: tngt cuop sinh mang 24 nguoi moi ngay hinh anh 2

Một phút mặc niệm cho những người đã khuất.

Đây là lần thứ 4 Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông được Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người còn ở lại” nhằm hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông" tại Việt Nam (15.11).

Phát biểu tại lễ cầu siêu, ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia, cho biết mỗi ngày ở nước ta có 24 người chết và 60 người người bị thương tật suốt đời do TNGT gây ra, điều đó đồng nghĩa với việc mỗi ngày có hàng trăm gia đình phải gánh chịu sự mất mát, đau thương.

 bo truong thang: tngt cuop sinh mang 24 nguoi moi ngay hinh anh 3

Bộ trưởng Đinh La Thăng: TNGT mỗi ngày cướp đi sinh mạng 24 người, để lại thương tật suốt đời cho 60 người.

“Di chứng mà TNGT để lại luôn kéo dài và không thể lường hết được, khiến xã hội cũng bị tổn thương nghiêm trọng. Thêm vào đó, gia đình nạn nhân và ngân sách quốc gia phải chịu thêm gánh nặng hàng ngàn tỷ đồng để khắc phục hậu quả của TNGT hằng năm. Đại lễ cầu siêu là một cơ hội nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ngày càng phát triển theo hướng văn minh, an toàn. Mỗi người dân hãy sống có ý thức, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội” - Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh.

 bo truong thang: tngt cuop sinh mang 24 nguoi moi ngay hinh anh 4

Khoảng 8.000 người dân, tăng ni, phật tử đã về dự đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử nạn giao thông.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cho rằng sống chết là lý đương nhiên của kiếp người hữu hạn trên cõi đời này. Chỉ trong phút chốc vô thường, vì một giây phút bất cẩn mà đưa đến tử vong mất mát, đau thương, tang tóc. Số vụ TNGT, số người chết là lời cảnh báo nguy cấp mà mọi người chúng ta trong xã hội cần phải có trách nhiệm quan tâm tìm giải pháp, nỗ lực tuyên truyền, phát động mạnh mẽ hơn nữa thành cao trào tôn trọng pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, nhằm giảm thiểu tối đa TNGT trong thời gian tới.

Được biết, đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử nạn do TNGT sẽ kéo dài trong 3 ngày, từ ngày 8 đến hết ngày 10.11.

Theo T.Minh-T.Sơn (Người Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Máy bay do anh Trí chế tạo có thể chở được một người, bay cao 15m...