Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 11:08 AM (GMT+7)

Bộ trưởng Y tế: Khẩn trương tìm nguyên nhân tai biến ở Hòa Bình

authorDiệu Linh Thứ Ba, ngày 30/05/2017 12:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưa 30.5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm 10 bệnh nhân được chuyển từ BV Đa khoa Hòa Bình về BV Bạch Mai.

   

Bộ trưởng Y tế đã động viên các bệnh nhân yên tâm điều trị. Bộ Y tế sẽ chỉ đạo bệnh viện tạo mọi điều kiện tốt nhất để chữa bệnh cho các bệnh nhân.

Nhận định về sự cố ở Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình làm 7 người tử vong, Bộ trưởng Y tế cho biết, đây là sự cố nghiêm trọng chưa từng có ở Việt Nam. Theo Bộ trưởng, hiện có hàng triệu lượt bệnh nhân ở Việt Nam được chạy thận nhân tạo mỗi năm với quy trình chạy thận nhân tạo được Bộ ban hành theo quy chuẩn quốc tế. Đây là lần đầu tiên có tai biến đáng tiếc như vậy.

 bo truong y te: khan truong tim nguyen nhan tai bien o hoa binh hinh anh 1

 bo truong y te: khan truong tim nguyen nhan tai bien o hoa binh hinh anh 2

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm 10 bệnh nhân được chuyển từ BV Đa khoa Hòa Bình về BV Bạch Mai.

"Tôi rất đau đớn và xin chia sẻ mất mát với bệnh nhân, gia đình bệnh nhân. Ngoài việc tạo điều kiện cho các bệnh nhân chạy thận tại BV Hòa Bình, Bộ Y tế sẽ chỉ đạo Hội đồng chuyên môn khẩn trương điều tra tìm nguyên nhân tai biến", Bộ trưởng Tiến cho biết.

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, BV sẽ miễn toàn bộ chi phí chi trả cho 10 bệnh nhân điều trị và miễn phí cả tiền ăn cho bệnh nhân.

 bo truong y te: khan truong tim nguyen nhan tai bien o hoa binh hinh anh 3

Bộ trưởng Y tế chỉ đạo khẩn trương điều tra nguyên nhân tai biến y khoa nghiêm trọng tại BV đa khoa Hòa Bình.

Theo PGS Anh, ngay chiều nay, ông tiếp tục quay lại BV Hòa Bình để cùng với các chuyên gia đầu ngành về thận nhân tạo tiếp tục cứu chữa cho 1 bệnh nhân nặng đang điều trị tại đây. Đồng thời tìm hiểu và điều tra nguyên nhân xảy ra tai biến nghiêm trọng khiến 18 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại BV Hòa Bình bị sốc phản vệ trong đó 7 bệnh nhân tử vong và 1 bệnh nhân đang nguy kịch vào ngày 29.5.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều tối 23.3, 2 tàu cá của ngư dân xã Bình Châu (huyện Bình Sơn)...
Theo lời kể của giáo viên (GV) H, bà N đã lao vào phòng học, lăng...
"Mẹ gào thét, kêu cứu với tất cả bảo vệ, hàng xóm,... nhưng không ai...