Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 00:18 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 21/03/2018 17:34 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Y tế không gửi công văn tới VKS Hòa Bình về vụ chạy thận

Bộ Y tế ngày 21.3 khẳng định thông tin về việc Bộ trưởng Bộ Y tế có công văn gửi đến VKSND tỉnh Hoà Bình đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với bác sĩ vụ tai biến chạy thận tại Hoà Bình làm 8 người chết là bịa đặt.

   

Ngày 21.3, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ thông tin-Truyền thông của Bộ Y tế khẳng định thông tin đăng trên trang miền dan-nong.com với nội dung liên quan tới vụ tai biến chạy thận tại Hòa Bình khiến 8 người tử vong là sai sự thật, bịa đặt.

Bộ Y tế nêu rõ thông tin về việc Bộ trưởng Bộ Y tế có công văn gửi đến Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Hoà Bình đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với bác sĩ vụ tai biến chạy thận tại Hoà Bình đăng cùng ngày 21.3 trên trang miền dan-nong.com là hoàn toàn sai sự thật.

 bo truong y te khong gui cong van toi vks hoa binh ve vu chay than hinh anh 1

Nạn nhân trong vụ tai biến chạy thận ở Hoà Bình được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa.

Bộ Y tế khẳng định không có công văn nào của Bộ trưởng Bộ Y tế gửi đến VKSND tỉnh Hòa Bình đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với cá nhân bác sĩ Hoàng Công Lương. 

Bộ Y tế cho biết liên quan đến vụ tai biến chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình làm 8 nạn nhân tử vong vào tháng 5.2017, Bộ Y tế mong muốn các cơ quan tư pháp thực hiện theo đúng pháp luật, bảo đảm khách quan, công bằng, tránh oan sai, đúng người đúng tội. Bộ Y tế cũng có công văn gửi đến Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PT-TH-TTĐT) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị xác minh, xử lý trang website đưa thông tin sai sự thật.

Cùng ngày, Cục PT-TH-TTĐT đã có công văn trả lời Bộ Y tế về vấn đề này. Theo đó, đây là website có hoạt động báo chí điện tử không phép, có hành vi giả mạo giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Xác minh thông tin liên quan đến trang dân-nong.com, Cục PT-TH-TTĐT nhận thấy trang này sử dụng tên miền quốc tế và không thông báo sử dụng tên miền quốc tế với Trung tâm Internet Việt Nam, có máy chủ lưu trữ website đặt tại Mỹ. Đối với các sai phạm của trang dan-nong.com, Cục PT-TH-TTĐT sẽ phối hợp với các cơ quan có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo D.Thu (Người Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...