Thứ Ba, ngày 16/01/2018 20:26 PM (GMT+7)

Bụi clinker tung mù trời vịnh Hạ Long ngay trước mắt du khách

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Sáu, ngày 01/06/2012 06:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bụi tung lên trắng xóa sau những gầu xúc cỡ lớn sang tải clinker từ các xà lan lên 2 tàu Amico và Teo trọng tải hàng vạn tấn.

   

Đó là những hình ảnh gây ô nhiễm rất phản cảm mà du khách tham quan vịnh Hạ Long chứng kiến ở khu vực gần cảng Hòn Gai, trên vùng biển vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào sáng 31.5.

Theo quan sát của phóng viên, từ bờ Bến Đoan cách xa hàng trăm mét bằng mắt thường thấy bụi clinker bốc mù trời như một tòa nhà bị cháy.

Điều đáng nói là, hoạt động sang tải gây ô nhiễm này lại diễn ra ngay sát nơi những tàu của các du khách neo đậu tham quan vịnh Hạ Long. Thống kê của phóng viên, trong buổi sáng có đến hàng chục sà lan trọng tải từ 700 đến 1.000 tấn liên tục ra vào cho 2 con tàu ăn hàng.

Theo phản ánh của chủ tàu và ngư dân chèo đò thì bụi clinker rất độc. Gặp phải cơn gió mang theo bụi này hít vào người sẽ bị tức thở. Nhiều du khách tỏ vẻ rất khó chịu trước cảnh này.

Được biết, nguồn clinker chuyển tải, xuất khẩu được lấy từ các nhà máy ximăng Thăng Long, Hạ Long gần đó và một số nhà máy ở Thanh Hóa, Ninh Bình chuyển ra.

Khu vực cảng Hòn Gai được Bộ GTVT quy định cho phép các tàu vận tải lớn neo đậu, làm hàng. Tuy nhiên do hoạt động chuyển tải than xuất khẩu trên biển ở khu vực này gây ra ô nhiễm vịnh Hạ Long nên cách đây vài năm tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định cấm hoạt động.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi họp báo thông tin tình hình kết quả công tác năm 2017 của...
Tối 15.1, trao đổi với Dân Việt, ông Hà Trung Chiến, Bí thư Huyện...
Cặp khế trên 400 năm tuổi được cho là do đích thân vua Gia Long...