Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 07:24 AM (GMT+7)

Buộc thôi việc nữ phó phòng từ nước ngoài gửi đơn về nước xin nghỉ việc

authorNgọc Quyên Thứ Sáu, ngày 29/11/2019 12:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ nữ phó phòng từ nước ngoài gửi đơn về nước xin nghỉ việc, ngày 29/11, thông tin từ Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Cà Mau thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh Cà Mau cho biết, hội đồng kỷ luật đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Dương Thị Hồng Thắm.

   

Theo đó, ngày 28/11, hội đồng kỷ luật của đơn vị này đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật buộc thôi việc với bà Dương Thị Hồng Thắm - Phó trưởng Phòng Quản lý tổng hợp tài nguyên, môi trường biển đảo.

Được biết, bà Thắm là ứng viên đề án Mekong 120 Cà Mau. Tháng 12/2011, bà Thắm được bố trí công tác tại Chi cục Biển và Hải đảo và tháng 6/2014 được tuyển dụng vào công chức. 

 buoc thoi viec nu pho phong tu nuoc ngoai gui don ve nuoc xin nghi viec hinh anh 1

Chi cục Biển và hải đảo tỉnh Cà Mau.

Đến ngày 16/11/2017, bà Thắm có đơn xin đi bồi dưỡng về công nghệ và giám sát môi trường tại Úc, được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép, thời gian khóa bồi dưỡng từ tháng 2/2018 đến tháng 7/2019. Cuối tháng 7/2019, bà Thắm học xong. Cùng thời điểm này, bà Thắm gửi đơn xin nghỉ việc từ nước ngoài về đơn vị bà công tác.

Trước đó, như đã thông tin, Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Cà Mau cho biết đã thông báo bằng văn bản 3 lần đến bà Dương Hồng Thắm và gia đình, yêu cầu bà Thắm về nước, đến đơn vị trình diện. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, bà Thắm và cả người đại diện của gia đình đều không có phản hồi.

Trước việc bà Thắm đi học xong không về nước, Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau đã có văn bản gửi Đại Sứ quán Việt Nam tại Úc; Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao; Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an, đề nghị hỗ trợ vận động bà Thắm trở về đơn vị thực hiện công việc theo quy định trước khi xin nghỉ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Do dốc cao, nền đường đất chưa ổn định nên trong quá trình vận...
Qua giám định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy...
Sau nhiều năm kêu cứu, gởi đơn cứu xét đến UBND TP.HCM, dự án nhà...