Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 09:54 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 29/05/2014 15:50 PM (GMT+7)

Cả hội đồng 18 người phục vụ 1 thí sinh thi Sử?

Việc chỉ có 1 thí sinh duy nhất thi Sử tại trường THPT Quang Trung (Hà Nội) khiến trường này vẫn phải lập 1 hội đồng thi 18 người đã khiến dân mạng có những ý kiến trái chiều.

   

Theo thông báo của Sở giáo dục đào tạo Hà Nội, trong đợt thi tốt nghiệp THPT năm nay, tại hội đồng trường THPT Quang Trung (Đống Đa) chỉ có duy nhất 1 thí sinh đăng ký thi môn Sử. Theo quy chế, nhà trường vẫn phải thành lập hội đồng bao gồm 18 người để phục vụ thí sinh này. Hội đồng bao gồm 1 chủ tịch, 2 phó chủ tịch, 2 thư ký, 3 giám thị và 10 người phục vụ, công an, bảo vệ.

Theo thầy Đỗ Đức Hòa, hiệu trưởng nhà trường, ban đầu có khoảng 7-8 học sinh đăng ký thi môn Sử nhưng sau đó do thấy ít người quá, phần lớn các em đã chuyển môn khác. Riêng em học sinh này vẫn kiên quyết lựa chọn môn Sử để thi.

Khi thông tin trên được đăng tải đã có nhiều ý kiến được đưa ra. Bản thân thầy Hòa cũng cho rằng, nhà trường đã làm đúng quy định của Bộ, Sở trong việc lập Hội đồng thi và tôn trọng quyết định của thí sinh. Tuy nhiên, việc 18 người phục vụ 1 thí sinh duy nhất khiến nhiều người cho rằng đó là 1 sự lãng phí. Nhiều độc giả cũng bình luận, việc thực hiện quy định như vậy là cứng nhắc và tốn kém.

Dân mạng xôn xao về hội đồng 18 người phục vụ 1 thí sinh thi Sử

Dân mạng xôn xao về hội đồng 18 người phục vụ 1 thí sinh thi Sử

Những ý kiến trái chiều của độc giả về sự việc này trên VnExpress

Tuy nhiên, trước những ý kiến góp ý cho rằng nên ghép học sinh này ngồi chung với phòng khác hoặc hội đồng khác để tránh lãng phí, nhiều người cũng đã đưa ra những phân tích như là: có thể ảnh hưởng tới thí sinh khác, làm vậy là không tôn trọng người thi,....

Dân mạng xôn xao về hội đồng 18 người phục vụ 1 thí sinh thi Sử

Dân mạng xôn xao về hội đồng 18 người phục vụ 1 thí sinh thi Sử

Những bình luận của cư dân mạng

Tuy nhiên, câu chuyện cả 1 trường THPT chỉ có duy nhất 1 thí sinh chọn thi Sử tốt nghiệp cũng là hồi chuông đang báo động về thực trạng hiện nay.

Nhiều người e ngại rằng, nếu đưa Sử vào môn thi Tự chọn thì có lẽ sẽ có rất nhiều học sinh vốn không mặn mà với môn học này càng bê trễ hơn. Và hậu quả lâu dài đó là một bộ phận thế hệ trẻ sẽ mơ hồ về lịch sử đất nước, dân tộc mình.

Theo PV/DVO (Theo PV/DVO)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Sau khi có thông tin phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thừa nhận...
Dù năm nay đã hơn 80 tuổi, nhưng khi nói về người học trò cũ của...