Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 20:53 PM (GMT+7)

CA Thanh Hoá: "Kẻ xấu tạo tin nhắn giả bôi nhọ Phó Bí thư Tỉnh uỷ"

authorThế Lượng Thứ Năm, ngày 22/03/2018 14:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Được sự đồng ý của chị Trang, Công an tỉnh Thanh Hoá đã kiểm tra, xác minh các dữ liệu trên điện thoại chị Trang đang sử dụng, bao gồm danh sách các cuộc gọi, tin nhắn đi, đến đều không phát hiện có thông tin gì liên quan đến đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa.

   

Đầu giờ chiều nay, 22.3, Công an tỉnh Thanh Hóa chính thức công bố kết quả ban đầu xác minh thông tin có nội dung xấu trên mạng xã hội liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa.

Thông báo nêu rõ: Vào khoảng 20h ngày 19.3.2018, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin, hình ảnh có liên quan đến đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa được đăng tải từ tài khoản Facebook có nickname Sơn Thai, địa chỉ: www.facebook.com/100024999068919.

Sau khi phát hiện sự việc, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương tổ chức điều tra, xác minh, kiểm chứng nội dung thông tin và truy tìm đối tượng đăng tải thông tin. Kết quả bước đầu xác định trên Facebook Sơn Thai đăng thông tin và hình ảnh liên quan đến chị Nguyễn Thị Trang, hiện đang công tác tại Phòng Biên tập, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa.

 ca thanh hoa: "ke xau tao tin nhan gia boi nho pho bi thu tinh uy" hinh anh 1

Chị Nguyễn Thị Trang. Ảnh: Báo Thanh Niên

Quá trình làm việc với Công an, chị Trang xác nhận các hình ảnh đăng tải trên Facebook Sơn Thai là đúng hình ảnh của chị. Song, chị Trang khẳng định "đây là hành vi dựng chuyện, vu khống, xúc phạm nhân phẩm" vì chị không hề quen biết và chưa bao giờ gặp gỡ, cũng như tiếp xúc với đồng chí Đỗ Trọng Hưng. Chị Trang chỉ được nghe tên đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ qua các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cũng khẳng định không biết gì về chị Trang.

Được sự đồng ý của chị Trang, Công an tỉnh Thanh Hoá đã kiểm tra, xác minh các dữ liệu trên điện thoại chị Trang đang sử dụng, bao gồm danh sách các cuộc gọi, tin nhắn đi, đến đều không phát hiện có thông tin gì liên quan đến đồng chí Đỗ Trọng Hưng.

Qua công tác chuyên môn, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa khẳng định, các hình ảnh và nội dung tin nhắn đăng tải trên Facebook Sơn Thai là do đối tượng tự tạo và chụp lại, gán ghép với hình ảnh của chị Trang được sao chép trên Facebook cá nhân của chị.

Từ kết quả điều tra, xác minh, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa khẳng định đối tượng đã tạo dựng tin nhắn có nội dung bịa đặt, sử dụng Facebook Sơn Thai đăng tải, phát tán với động cơ mục đích xấu, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân của đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, nhằm gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hiện nay, Công an tỉnh đang phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục điều tra truy tìm đối tượng đã đăng tải thông tin trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem bình luận
CA Thanh Hóa tiếp tục giải oan cho BT tỉnh thì hay quá !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công được xác định là nghi phạm, cùng với Hùng liên quan đến cái...
Tình hình chiến sự ở mặt trận Vị Xuyên vô cùng khốc liệt đòi hỏi...
Những bí ẩn quanh vụ nữ sinh giao gà bị giết ở Điện Biên đang dần...