Thứ Sáu, ngày 15/12/2017 04:08 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 06/01/2014 06:35 AM (GMT+7)

Các trang tin điện tử nhập nhằng giống tên, vô tình hay cố ý?

Thời gian gần đây, một PV Báo Sài Gòn Tiếp Thị (SGTT) đã đưa thông tin về một trang tin điện tử (TTĐT) mang tên giống tờ báo của mình và khẳng định báo SGTT chỉ có một phiên bản điện tử tại địa chỉ tên miền www.sgtt.vn.

   
TTĐT kể trên được đặt tên là Sài Gòn Tiếp Thị Online và măng sét là Tiếp Thị News, TTĐT này được cấp phép của Sở TTTT TP.HCM có hai địa chỉ tên miền là www.saigontiepthi.vn và www.baosaigontiepthi.vn.

Theo phản ánh của PV Báo SGTT, việc TTĐT mang tên “song sinh” như trên rất dễ gây nhầm lẫn với bạn đọc rằng đó là báo điện tử của báo SGTT, dù trang tin này chỉ đi lấy lại tin, bài của các báo, trang tin khác.

Tương tự, Công ty HCViet cũng thiết lập trang web cho một đối tác được gọi là báo Doanh nhân thành đạt có tên miền là www.doanhnhanthanhdat.net và được Sở TTTT TP.HCM cấp giấy phép TTĐT. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV NTNN, có một tạp chí Doanh nhân thành đạt khác có địa chỉ tên miền www.tapchidoanhnhanthanhdat.vn.

Điều này khiến độc giả rất khó phân biệt được đâu là báo, đâu là trang tin, đâu là website. Từ đó, mức độ tin cậy thông tin của độc giả cũng giảm dần.
Theo Nhóm PV Pháp luật (Nhóm PV Pháp luật)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đến hiện tại không ai có thể phủ nhận về độ nóng của Trạm thu phí...
Liên quan tới vụ tai nạn giữa xe biển xanh chở lãnh đạo huyện Can...
Theo thông tin chúng tôi nắm được, cuộc họp trực tuyến của tập thể...