Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 03:44 AM (GMT+7)

Các trường ĐH-CĐ phải lập tổ công tác giải quyết khiếu nại của thí sinh

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 28/08/2015 10:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để kịp thời giải đáp thắc mắc của thí sinh và phụ huynh trong xét tuyển vào đại học, cao đẳng, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường thành lập tổ công tác chuyên trách để giải đáp công tác xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015.

   

Bộ Giáo dục- Đào tạo cho biết, trong đợt 1 xét tuyển vào đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015, có nhiều thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhưng các trường đại học, cao đẳng chưa cập nhật kịp thời vào danh sách xét tuyển.

Theo đó, tổ công tác có nhiệm vụ tiếp đón, hỗ trợ và cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho thí sinh và phụ huynh về công tác xét tuyển ĐH, CĐ.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các trường bố trí người nắm vững nghiệp vụ về công tác tuyển sinh ĐH, CĐ tham gia tổ công tác. Các trường bố trí phòng làm việc, máy tính, điện thoại và các điều kiện cần thiết khác phục vụ cho hoạt động của tổ công tác.

“Các tổ công tác chuyên trách làm việc trong giờ hành chính, bắt đầu từ ngày 28.8.2015 đến khi kết thúc công tác xét tuyển CĐ ngày 21.11.2015”, Bộ GD-ĐT cho hay.

 cac truong dh-cd phai lap to cong tac giai quyet khieu nai cua thi sinh hinh anh 1

Thí sinh có thể khiếu nại liên quan đến tuyển sinh đại học, cao đẳng (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, các trường phải công bố các thông tin liên quan đến tổ công tác như: địa điểm làm việc, sổ điện thoại và email liên hệ, thời gian làm việc trên trang thông tin điện tử của các trường và các phương tiện thông tin đại chúng khác để thí sinh và phụ huynh biết.

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý những nội dung đề đạt của thí sinh và phụ huynh trường không giải quyết được chuyển về Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo để xử lý.

Trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung thí sinh, các trường và sở GD-ĐT cần giải đáp những thông tin liên quan đến xét tuyển bổ sung có thể liên hệ với Bộ phận trực tuyển sinh năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo qua địa chỉ email thi-ts@moet.edu.vn hoặc qua số điện thoại 04.36231138 - 0436230816 - 04.36231137.

Các trường cập nhật đầy đủ thông tin ĐKXT theo quy định của Quy chế Tuyển sinh năm 2015; Tổ chức xét tuyển, công bố kết quả trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh.

“Kết thúc mỗi đợt xét tuyển, các trường gửi lên hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh của Bộ GD-ĐT điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển”, Bộ GD-ĐT yêu cầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Sau khi có thông tin phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thừa nhận...
Dù năm nay đã hơn 80 tuổi, nhưng khi nói về người học trò cũ của...