Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 17:12 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 14/10/2015 08:00 AM (GMT+7)

Cách chức hiệu phó làm giả học bạ cho cháu

Do làm giả học bạ cho người cháu từ trung bình yếu lên khá, một hiệu phó trường THPT đã bị cách chức.

   

 cach chuc hieu pho lam gia hoc ba cho chau hinh anh 1

Trường THPT Vũ Quang (Hà Tĩnh)

Chiều 13/10, thầy Trần Xuân Yên, Hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang cho biết, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ Hiệu phó Trường THPT Vũ Quang đối với thầy Trần Trọng Thức. 

Ngoài ra, hơn 10 thầy cô giáo đã ký để làm lại học bạ cho em Hoàng cũng bị Trường THPT Vũ Quang yêu cầu viết bản kiểm và khiển trách. 

Được biết, em Nguyễn Huy Hoàng (khóa 2011 – 2014) là cháu của ông Thức, hiện em Hoàng đang đi nghĩa vụ quân sự. Thời gian tới, Hoàng có ý định thi vào Trường trung cấp Biên phòng nhưng vì học lực các năm học THPT chỉ đạt loại trung bình yếu nên không đủ điều kiện để dự thi. Để giúp Hoàng đủ điều kiện dự thi vào trường trung cấp quân sự theo nguyện vọng, ông Thức với vai trò là Phó hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang đã chỉ đạo một số giáo viên thuộc quyền quản lý tự ý sửa lại học bạ của Hoàng từ học lực trung bình yếu lên học lực loại khá. 

Tuy nhiên, Trường Trung cấp Biên phòng thấy có dấu hiệu nghi vấn về học bạ nên gửi một công văn về yêu cầu Hiệu trưởng xác minh. Tuy nhiên, ông Thức đã lấy công văn này và tự mình xác nhận sự việc rồi phúc đáp lại mà không hề báo cáo với hiệu trưởng. 

 cach chuc hieu pho lam gia hoc ba cho chau hinh anh 2

Trước khi ra quyết định miễn nhiệm chức vụ hiệu phó, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã ra quyết định kỷ luật đối với thầy Thức

Nhận được trả lời từ Trường THPT Vũ Quang, phía trường Quân sự tiếp tục nghi vấn nên gửi công văn đề nghị Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Tĩnh xác minh. Sau đó Thanh tra kết luận học bạ của em Hoàng là học bạ giả, đồng thời yêu cầu lãnh đạo nhà trường THPT Vũ Quang giải trình. 

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định kỷ luật Cảnh cáo đối với ông Trần Trọng Thức, Phó hiệu trưởng trường THPT Vũ Quang (huyện Vũ Quang) vì đã vi phạm quy định về quản lý chuyên môn, chỉ đạo một số giáo viên thuộc quyền quản lý làm lại học bạ, nâng điểm tổng kết các năm học cho em Nguyễn Huy Hoàng của trường không đúng với quy định của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra thời gian nâng bậc lương của ông Thức cũng bị kéo dài 6 tháng kể từ ngày quyết định kỷ luật có hiệu lực.

Theo Trần Lộc (Báo Giao thông)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...