Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:36 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 27/10/2015 17:32 PM (GMT+7)

Cách chức phó chủ tịch xã cưới vợ 14 tuổi cho con trai

Chiều ngày 27/10, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vũ Quang cho biết sẽ cảnh cáo về mặt Đảng và cách chức phó chủ tịch xã đối với ông Nguyễn Văn T. vì liên quan đến vụ việc ông này cưới vợ 14 tuổi cho con trai.

   

Trước đó như báo Dân trí đã đưa tin, ngày 8/10, ông Nguyễn Văn T. - Phó Chủ tịch xã Hương Minh (Vũ Quang, Hà Tĩnh) tổ chức đám cưới cho cậu con trai là N.T.V. với cô dâu Đ.T.M.T. chỉ mới 14 tuổi.

 cach chuc pho chu tich xa cuoi vo 14 tuoi cho con trai hinh anh 1

Ảnh cưới của con trai ông T. với cô con dâu mới 14 tuổi

Sau khi phát hiện sự việc trên, các cơ quan chức năng đã tiến hành làm việc với các bên liên quan. Ông T. cũng đã thừa nhận việc làm sai trái của mình.

Chiều ngày 27/10, ông Võ Đình Quang, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện Vũ Quang cho biết: “Sau khi xem xét đề nghị từ phía xã Hương Minh và làm việc với Thường vụ, đã thống nhất mức kỷ luật là cảnh cáo về mặt Đảng, cách chức Phó Chủ tịch UBND xã Hương Minh đối với ông T. Việc kỷ luật sẽ được tiến hành vào cuối tuần này”.

“Ông T. sẽ thôi giữ chức phó chủ tịch và có thể chuyển xuống làm văn phòng”, ông Quang cho biết thêm.

Cũng liên quan đến vụ việc này, Công an huyện Vũ Quang đang vào cuộc xác minh làm rõ có hay không hành vi giao cấu với trẻ vị thành niên.

“Trong quá trình làm việc thì cả chú rể và cô dâu đều cho biết chưa có hành vi giao cấu. Hiện tại chúng tôi đang tiếp tục điều tra làm rõ”, Thượng tá Nguyễn Văn Hải, Phó trưởng Công an huyện Vũ Quang cho biết.

Theo Xuân Sinh (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...