Thứ Hai, ngày 22/04/2019 00:02 AM (GMT+7)

Cái kết bất ngờ của nông dân nghèo nhặt được túi xách người lạ

authorDũ Tuấn Thứ Hai, ngày 08/04/2019 08:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nông dân nghèo ở tỉnh Bình Định nhặt được túi xách màu đen, bên trong chứa nhiều tài sản giá trị nhưng không biết ai đánh rơi nên đã nghĩ ra cách lên Facebook tìm chủ nhân thực sự của chiếc túi.

   

Ngày 8.4, gia đình ông Trần Văn Thành (54 tuổi) cùng vợ là bà Trương Thị Bụt (ở xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, Bình Định) vừa trao trả lại số tài sản mà nhóm du khách trẻ mang quốc tịch Anh đánh rơi khi đi du lịch.

Ông Thành nhớ lại, vào một chiều tối cách đây 2 ngày (ngày 6.4), khi đang đi trên đường, ông bất ngờ phát hiện túi xách màu đen của người khác đánh rơi.

 cai ket bat ngo cua nong dan ngheo nhat duoc tui xach nguoi la hinh anh 1

Nhóm du khách mang quốc tịch Anh vui mừng khi nhận lại được tài sản từ gia đình nông dân Trần Văn Thành. Ảnh: Nguyên Tố.

Ngay sau đó, ông Thành cùng người dân xung quanh kiểm tra thấy bên trong có 23 triệu đồng, một máy quay phim mini, tổng trị giá khoảng 40 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng.

Nghĩ rằng người đánh mất túi xách cũng đang gặp rắc rối khi phải tìm kiếm lại tài sản, nên ông Thành về nhà nhờ con gái đăng lên mạng xã hội Facebook, thông báo tìm chủ nhân để trao trả lại.

Trong khi đó, sau khi đánh mất túi xách, anh Rupert Toms cùng 4 người bạn đều mang quốc tịch Anh, vẫn đang loay hoay hỏi thăm, tìm kiếm khắp dọc đường mà họ đã đi qua.

Anh Rupert Toms cùng bạn đến một quán cà phê ven đường ở xã Mỹ An (huyện Phù Mỹ) và được chủ quán cùng thực khách ở đây giúp đỡ.

 cai ket bat ngo cua nong dan ngheo nhat duoc tui xach nguoi la hinh anh 2

Gia đình ông Thành chụp ảnh kỉ niệm cùng nhóm du khách đánh rơi tài sản. Ảnh: Nguyên Tố

Nhờ cộng đồng mạng chia sẻ thông tin, anh Rupert Toms đã liên hệ được với ông Thành và con gái.

Sau khi xác minh, gia đình ông Thành cùng đại diện chính quyền địa phương, cơ quan chức năng đã trao trả lại tài sản cho anh Rupert Toms cùng nhóm bạn của mình.

“Lúc nhặt được túi xách, bên trong túi có nhiều tài sản và giấy tờ quan trọng nên tôi chỉ nghĩ phải bằng mọi cách trả lại cho người đánh rơi. Chuyện này không có gì to lớn cả”, ông Thành từ tốn nói.

Là một cựu chiến binh, vợ chồng ông Thành sống bằng nghề nông, nuôi 5 đứa con ăn học. Nhưng khi phát hiện tài sản lớn, người nông dân này đã tìm cách trả lại người mất, đó là câu chuyện rất đẹp ở đời thường.

Xem bình luận
"Cuộc đời vẫn đẹp sao, tình yêu vẫn đẹp sao ... "!
Bình luận có 0 phản hồi
Cảm phục bác nông dân, quý người nhà quê Bình Định
Bình luận có 0 phản hồi
Nhặt được của rơi tạm thời bỏ túi chứ. Dại dột ghê ha ha
Bình luận có 0 phản hồi
Cám ơn nhà báo đã cho đọc 1 tin tốt lành trong ngày nhiều u tối
Bình luận có 0 phản hồi
Nông dân chân chất. Quá bất ngờ về hành động này. Nghèo cho sạch nhé
Bình luận có 0 phản hồi
Sao tạm thời bỏ túi nhỉ. 40 triệu cơ mà
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2016, có tới 21/100 thủ khoa khối C đến từ Lạng Sơn, đặc biệt...
Trong bản danh sách cha mẹ những thí sinh được nâng điểm ở Sơn La,...
Sau khi phạm tội, các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nữ...