Thứ Hai, ngày 19/02/2018 03:40 AM (GMT+7)

Cảm phục cô giáo vừa “liên tục chạy” vừa dạy học

authorDuy Hậu Thứ Năm, ngày 08/09/2016 10:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lớp chỉ có 5 học sinh nhưng 3 trình độ khác nhau. Mỗi ngày lớp chỉ học một buổi và cô giáo phải liên tục chạy đi chạy lại hai tấm bảng để dạy các em.

   

Năm học 2016-2017, tại điểm trường Nà Ven của trường tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) chỉ có 5 học sinh (1 học sinh lớp 1, các lớp 2 và 3 mỗi lớp 2 học sinh). Giáo viên phụ trách điểm trường này, cô Nguyễn Thị Thương, cho biết, do số học sinh quá ít nên nhà trường đã gộp thành một lớp “3 trong 1”. Mỗi buổi học, cô Thương cùng lúc dạy gộp cả 3 lớp.

Để cùng lúc dạy gộp cả ba lớp, cô Thương chia học sinh ra thành hai nhóm ngồi ngược nhau, lớp 1 và 2 cùng quay về một hướng còn lớp 3 ngồi quay lưng lại. Hai hướng được bố trí hai tấm bảng và việc của cô giáo Thương là liên tục chạy đi chạy lại hai tấm bảng để dạy các em.

 cam phuc co giao vua “lien tuc chay” vua day hoc hinh anh 1

Nhiều năm nay, điểm trường Nà Ven chỉ “tuyển” được 5-6 học sinh.

 cam phuc co giao vua “lien tuc chay” vua day hoc hinh anh 2

Học sinh lớp “3 trong 1” ngồi quay ngược nhau để học.

 cam phuc co giao vua “lien tuc chay” vua day hoc hinh anh 3

Do phòng học quá trống trải nên cô Thương cho học sinh tập nghi thức đội ngay trong lớp.

Lãnh đạo trường tiểu học Nguyễn Du cho biết, điểm trường Nà Ven được thành lập hơn 5 năm. Mỗi năm ở đây chỉ “tuyển” được 5-6 học sinh. Các năm trước điểm trường này có 4 trình độ từ lớp 1 đến lớp 4, học ghép thành 2 lớp, nhưng năm nay học sinh lớp 4 được bố mẹ chuyển trường nên chỉ còn 3 lớp. Mặc dù nhà trường gặp rất nhiều khó khăn trong việc bố trí giáo viên, việc dạy ghép cũng không đảm bảo chất lượng nhưng do đường xá xa xôi, nhà trường buộc phải duy trì điểm trường này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây 15 năm (năm 2003), Đại tướng Phạm Văn Trà là Bộ trưởng...
Đối tượng bị truy bắt đã dùng kíp nổ chống trả quyết liệt, làm...
Dù chở theo con nhỏ phía sau, nhưng do không làm chủ được tay lái,...