Thứ Tư, ngày 23/10/2019 15:09 PM (GMT+7)

Cán bộ bị mất công chức sau điều động nhờ luật sư làm rõ đúng sai

authorCông Xuân Thứ Sáu, ngày 05/07/2019 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không đồng tình với trả lời từ cấp thẩm quyền Quảng Ngãi, ông Nguyễn Sơn, hiện đang công tác tại Ban quản lý Cảng Sa Kỳ (nguyên Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi) ủy quyền cho luật sư làm rõ việc từ một cán bộ công chức, bị rớt xuống thành viên chức sau khi được điều động là đúng hay sai. Ông Sơn là một trong số nhiều trường hợp cán bộ, lãnh đạo bị mất công chức sau điều chuyển ở Quảng Ngãi.

   

Trưa 5/7, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Sơn cho biết đã hoàn tất các thủ tục ủy quyền theo quy định cho luật sư Phạm Thị Châu, ở TP.Đà Nẵng, làm rõ việc bị mất công chức sau khi được điều động từ chức vụ thanh tra viên Sở GTVT tỉnh xuống làm nhân viên ở đơn vị trực thuộc Sở này là BQL Cảng Sa Kỳ có đúng quy định hay không.

Được biết sau khi tốt nghiệp đại học hệ chính quy rồi tham gia thi đỗ kỳ thi tuyển công chức do tỉnh Quảng Ngãi tổ chức, tháng 10/2007, ông Sơn được Sở Nội vụ Quảng Ngãi ban hành quyết định bổ nhiệm vào ngạch công chức chính thức, đảm nhận thanh tra viên Sở GTVT tỉnh này.

 can bo bi mat cong chuc sau dieu dong nho luat su lam ro dung sai hinh anh 1

Từ một cán bộ công chức Thanh tra Sở GTVT, có trình độ thạc sĩ, sau khi được điều động, ông Sơn trở thành viên chức và làm công việc xé vé, sắp xếp vị trí cho xe đỗ tại BQL Cảng Sa Kỳ.

Trong quá trình công tác tại đây, được sự chấp thuận của lãnh đạo đơn vị chủ quản, ông Sơn đã thi đậu cao học và được cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định cử đi học.

Sau khi tốt nghiệp trở về và công tác được một thời gian, bất ngờ đến tháng 5/2013, Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định điều động ông Sơn về nhận công tác tại một đơn vị trực thuộc là BQL Cảng Sa Kỳ cho đến nay. Tuy nhiên điều đáng nói là tại đơn vị mới, ngạch công chức của ông đã bị cắt và hiện chỉ là viên chức.

Cho rằng việc bỗng dưng rớt xuống thành viên chức sau khi điều động là thiếu công bằng, thiệt thòi cho bản thân (ngạch công chức được hưởng thêm 25% phụ cấp) và không đúng quy trình nên nhiều năm qua, ông Sơn đã gửi đơn khiếu nại đến các cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi.

Trả lời khiếu nại của ông Nguyễn Sơn (văn bản số 1922/SGTVT-VP, ngày 3/8/2018), ông Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi khẳng định, việc điều động ông Sơn xuống công tác tại Cảng Sa Kỳ là đúng quy định hiện hành.

Tương tự, ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi cho hay: "Việc công chức thành viên chức khi điều động là đúng quy định, không vi phạm luật. Trừ trường hợp luân chuyển vẫn còn được giữ ngạch công chức, các trường hợp còn lại sau khi được điều động sang các hội đặc thù khác sẽ không còn là công chức. Nếu sau này được điều động trở lại, số cán bộ trên sẽ được phục hồi lại ngạch công chức".

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết: "Trên cơ sở đối chiếu quy định hiện hành và ý kiến từ các cơ quan tham mưu, tại cuộc họp sắp đến, Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi sẽ xem xét và chỉ đạo cụ thể, phù hợp để giải quyết đối với vụ việc này".

 can bo bi mat cong chuc sau dieu dong nho luat su lam ro dung sai hinh anh 2

Không đồng tình với trả lời từ cấp thẩm quyền Quảng Ngãi, ông Sơn ủy quyền cho luật sư làm rõ việc từ một cán bộ công chức, bị rớt xuống thành viên chức sau khi được điều động là đúng hay sai.

Như Dân Việt đã thông tin, thời gian gần đây nhiều cán bộ công chức lãnh đạo các cấp ngành Quảng Ngãi khi bị điều động sang công tác tại các hội đặc thù (Chữ thập Đỏ, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật, Liên minh HTX...) bỗng trở lại thành viên chức, thậm chí không còn được công nhận là viên chức, nên nhiều người ví gọi "cán bộ không chức". Theo đó, khoản phụ cấp thêm cho công chức làm việc khối chính quyền 25%; khối Đảng và các tổ chức chính trị, xã hội là 55% so với mức lương đều bị cắt.

Đơn cử là trường hợp của tiến sĩ Phan Văn Hiếu - nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành. Sau khi được điều động sang Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi, để giới thiệu bầu vào chức Phó chủ tịch Hội này. Từ cán bộ công chức giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy, tiến sĩ Hiếu trở thành cán bộ không được xếp vào ngạch, bậc nào (công chức, hay viên chức).

Xem bình luận
pó tay chấm com
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Để có tiền tổ chức đám cưới cho con trai, người mẹ nghèo của chú rể...
"UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đang hoàn tất kết luận đợt 2. Bà Nga...
Theo vị đại diện xã Tân Thịnh, thông tin người vợ giết chồng rồi...