Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 04:16 AM (GMT+7)

Cản trở thi công, người đàn ông bị lấp trong đất đá

authorDũ Tuấn Thứ Bảy, ngày 04/04/2015 18:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ vì không muốn thi công quốc lộ 1A, đoạn qua nhà mình, ông Thạnh đã bị xe tải đổ đất đá chôn vùi.

   

Ngày 4.4, chỉ vì không muốn xe tải mang BKS 92K 9850 (chưa rõ danh tính tài xế) đổ đất đá để thi công quốc lộ 1A, đoạn đi qua đất đai của gia đình mình, trong lúc can ngăn, ông Nguyễn Thạnh (56 tuổi, thôn 3, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đã bị xe tải đổ đất, đá chôn vùi.

Theo nhiều người dân chứng kiến, sáng 4.4, có tốp thanh niên lạ mặt đến nhà ông Nguyễn Thạnh để gây rối, xảy ra xô xát với bà Huỳnh Thị Thảo (60 tuổi, vợ ông Thạnh). Vì chưa thỏa thuận thi công quốc lộ 1A, nên trong lúc ông Thạnh ra ngăn cản việc đổ đất làm đường trước nhà mình và bị xe tải đổ đất, đá lấp người.

 can tro thi cong, nguoi dan ong bi lap trong dat da hinh anh 1

 

 Ông Thạnh bị chôn vùi trong đống đất đá phải nhờ sự cứu giúp của người dân.

Ông Lạc (hàng xóm) cho biết: “Lúc đi ngang qua nhà bà Thảo, tôi thấy nhóm thanh niên vật lộn với bà Thảo, tôi chạy lại can ngăn. Chưa biết chuyện gì xảy ra thì ông Thạnh bị xe tải đổ đất, đá lấp người. Sau đó, người dân xúm lại để giúp ông Thạnh thoát khỏi đống đất, đá”.

Bà Huỳnh Thị Thảo kể lại: “Gia đình tôi nhận 65 triệu tiền đền bù đất làm đường với yêu cầu UBND huyện Thăng Bình phải đổ đất đầy ao cá, rồi làm bìa đỏ cho tôi thì sẽ không có chuyện cản trở. Sáng sớm, 10 thanh niên lạ mặt không biết đến từ đâu, xăm trổ đầy mình, đòi tôi đưa 65 triệu lại, nếu không họ sẽ làm đường. Họ còn dùng lời lẽ xúc phạm, đòi bắt trói tôi. Tôi dùng rựa để tự vệ. Trong lúc vật lộn, nhóm thanh niên bóp cổ tôi, tôi bị rách áo, dập môi và mất dây chuyền trị giá 5 chỉ vàng”.

 can tro thi cong, nguoi dan ong bi lap trong dat da hinh anh 2

 

Ông Thạnh được đưa đi cấp cứu.

Nói về việc chồng mình bị lấp trong đống đất đá, bà Thảo cho hay: “Chưa thỏa thuận việc làm đường trên đất của gia đình tôi, nhưng xe tải cứ đổ đất làm đường. Xe thứ nhất rồi xe thứ hai, chồng tôi ra ngăn cản không cho phép tài xế đổ đất nữa. Lúc chồng tôi yêu cầu dừng lại thì xe chưa đổ đất, nhưng nhóm thanh niên lạ mặt nói đổ lấp chồng tôi luôn. Bất ngờ chiếc xe tải đổ xuống thật, chồng tôi vùi trong đống đất, đá. Người dân phải đào 15 phút mới đưa ổng lên khỏi mặt đất.”.

Bị vùi trong đống đất đá, sức khỏe nguy kịch nhưng gia đình ông Thạnh vẫn quyết không đưa đi cấp cứu mà giữ nguyên để bảo vệ hiện trường. Vụ việc khiến rất đông người dân hiếu kì tập trung, theo dõi. Sau gần 2 tiếng đồng hồ, ông Thạnh mới được xe cứu thương đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa (xã Bình Nguyên).

 can tro thi cong, nguoi dan ong bi lap trong dat da hinh anh 3

 

Chiếc xe lấp đất, đá chôn vùi ông Thạnh.

Ông Trần Văn Xuân - Trưởng Công an huyện Thăng Bình, Quảng Nam xác nhận việc xe tải đổ đất đá chôn vùi ông Nguyễn Thạnh (xã Bình Phục) là có thật.

“Đơn vị thi công quốc lộ 1A, đoạn đi qua xã Bình Phục có dùng xe tải đổ đất tại xã Bình Phục vào sáng ngày 4.4, đoạn này đã hoàn tất việc giao mặt bằng rồi. Gia đình ông Nguyễn Thạnh đòi chỉnh lý giấy tờ đất, rồi san lấp ao trước nhà, UBND huyện Thăng Bình đã đồng ý nhưng việc làm phải có thời gian, lộ trình chứ không gấp được. Trong lúc thi công, ông Thạnh ra can ngăn bị lấp bởi đất đá từ xe tải. Gia đình không cho chuyển đi bệnh viện, sau thời gian vận động, ông Thạnh được đưa đến điều trị tại bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa”. - Ông Xuân thông tin.

Nói về thông tin nhóm thanh niên lạ mặt đến nhà ông Nguyễn Thạnh để gây sự, ông Xuân cho biết: “Chúng tôi đã tiếp nhận được thông tin từ người nhà và đang điều tra để làm rõ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...