Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 22:48 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 28/11/2013 17:12 PM (GMT+7)

Cặp song sinh vừa được tách có khả năng xảy ra biến chuyển bất thường

Trao đổi với phóng viên về tình hình sức khỏe hai bé Long - Phụng sau ca mổ tách rời thành công hôm 26.11, bác sĩ Trương Quang Định - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) - cho hay toàn bộ ê kíp phẫu thuật đã hội chẩn về tình hình hai bé trong sánh nay, 28.11.

   
Về tình trạng của Phi Long có vẻ khá hơn, hiện bé vẫn đang phải thở máy với thông số thấp. Các bác sĩ đã rút toàn bộ ống dẫn lưu ổ bụng cũng như dưới da trên cơ thể Long. Em có dấu hiệu tăng men gan nhẹ, có thể do hoại tử tế bào gan vì trong lúc phẫu thuật tách gan, đã cắt phải một số mạch máu nuôi dưỡng gan xuất phát từ bé Phụng.

 cap song sinh vua duoc tach co kha nang xay ra bien chuyen bat thuong hinh anh 1Ê kíp phẫu thuật Bệnh viện Nhi Đồng 2 đang hội chẩn cho cặp song sinh Long - Phụng.

Các bác sĩ dự định sẽ cho Phi Long ăn qua dạ dày vào ngày mai, 29.11.

Ghi nhận bé Phi Phụng có áp lực ổ bụng và lồng ngực tăng cao nên phải chuyển qua máy thở tần số cao. Để giảm áp lực ổ bụng, ê kíp phẫu thuật đã quyết định tạm thời dừng khung kéo da bụng. Tuy chức năng gan thận của bé bình thường, đi tiểu nhiều nhưng vẫn phải dùng máy tạo nhịp để duy trì tim ở mức độ 100 lần/phút.

 cap song sinh vua duoc tach co kha nang xay ra bien chuyen bat thuong hinh anh 2Phi Long đang được bác sĩ Khoa hồi sức tim Bệnh viện Nhi Đồng 2 siêu âm tim.

Theo đánh giá của bác sĩ Định, tình hình của bé Phi Phụng có khả năng xảy ra nhiều biến chuyển bất thường trong những ngày sắp tới. Được biết, trong cả đêm qua, 27.11, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã phải thức trắng đêm để bảo đảm cho sức khỏe Phi Phụng luôn được ổn định.

Cả ê kíp đã xác định phải quyết tâm, sử dụng mọi phương tiện hồi sức tốt nhất cho bé và luôn hy vọng... điều kỳ diệu sẽ tiếp tục đến với em.

Theo Quốc Ngọc (Quốc Ngọc)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...