Thứ Ba, ngày 22/05/2018 04:32 AM (GMT+7)

Cắt điện tại 23 điểm của 12 quận, huyện toàn Hà Nội

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 25/08/2016 07:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 25.8.2016, Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) sẽ cắt điện tại 23 điểm của 12 quận, huyện trên toàn Thành phố.

   

Các quận huyện  bị cắt điện bao gồm Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Mê Linh, Hà Đông, Thạch Thất, Thường Tín, Ba Vì, Bắc Từ Liêm. Ngoài cắt điện theo kế hoạch, một số nơi sẽ bị cắt điện đột xuất, như Hàng Giầy, Hàng Buồm, Phó Đức Chính, Hà Hồi, Tự Nhiên, Ninh Sở…

Theo EVN HANOI việc cắt điện để nhằm mục đích, sửa chữa, cải tạo và nâng cấp  lưới điện.

 cat dien tai 23 diem cua 12 quan, huyen toan ha noi hinh anh 1

Riêng đảm bảo cung cấp điện an toàn phục vụ các hoạt động chào mừng ngày lễ kỷ niệm 71 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19.8.1945 ÷ 19.8.2016) và Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02.9.1945 ÷ 02.9.2016), EVN HANOI sẽ không cắt điện để sửa chữa lưới điện cao, trung, hạ áp; đảm bảo điện an toàn liên tục dự phòng cho các địa điểm diễn ra các hoạt động văn hoá như Sân khấu Trung tâm Quận Hà Đông, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hoàng thành Thăng Long, Thị xã Sơn Tây, xung quanh Hồ Gươm, công viên Thống Nhất, công viên Bách thảo, công viên Thủ Lệ...

Những địa điểm đặc biệt quan trọng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, UBND TPHN,  các cơ quan Văn hoá - Thể thao - Chính quyền các cấp quận, huyện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, các cơ quan thông tin đại chúng đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

Để đảm bảo cung cấp điện phục vụ lễ kỷ niệm hoạt động chào mừng ngày lễ, EVN HANOI đã tiến hành kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV đặc biệt tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây 110KV cấp điện cho các trạm biến áp trọng điểm, bố trí trực tăng cường, trực tại các trạm biến áp trung gian trong thời gian diễn ra các hoạt động tại các trọng điểm cần đảm bảo điện. Tại các Công ty Điện lực đều bố trí lực lượng ứng trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động phục vụ lễ kỷ niệm, đồng thời chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống, kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cư­ờng cho các trạm trọng điểm. 

Trước đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc về việc đảm bảo cung ứng điện ngày lễ Quốc khánh 2.9.

Các đơn vị cần bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương trong dịp Quốc khánh.

Đặc biệt, các đơn vị không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng trong các ngày từ 01.9 đến hết ngày 04.9.2016, trừ trường hợp xử lý sự cố, hoặc trường hợp đặc biệt có sự chỉ đạo của Lãnh đạo Tập đoàn. 

Các tổng công ty điện lực chỉ đạo các công ty điện lực chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, đảm bảo cung cấp điện ổn định và đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày Lễ. Bố trí máy phát điện Diezel dự phòng, nhằm đảm bảo điện tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ khi cho trẻ ăn liên tục...