Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 05:47 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 19/07/2014 18:37 PM (GMT+7)

Cầu Nhật Tân sẽ thông xe ngày 10.10

Nhật Tân - cây cầu thứ 7 bắc qua sông Hồng đang được thảm bê tông nhựa và hoàn thành lắp đặt thiết bị phụ trợ để thông xe kỹ thuật vào dịp Giải phóng Thủ đô.

   

Chiều 18.7, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã kiểm tra các hạng mục thi công tại dự án cầu Nhật Tân, đường nối sân bay Nội Bài với cầu Nhật Tân và nhà ga hành khách T2 Nội Bài. Cả 3 dự án này dự kiến đều hoàn thành trong năm nay.

 cau nhat tan se thong xe ngay 10.10 hinh anh 1

Đây sẽ là cây cầu thứ 7 bắc qua sông Hồng và là cây cầu dây văng dài nhất Việt Nam sau khi hoàn thành. Ảnh: Tuấn Mark.

Dự án cầu Nhật Tân có tổng mức đầu tư hơn 13.626 tỷ đồng. Các đơn vị thi công bắt đầu thảm bê tông nhựa và hoàn thành lắp đặt những thiết bị phụ trợ.

Ông Nguyễn Thanh Vân, Tổng giám đốc Ban quản lý dự án 85 cho biết, khối lượng thực hiện của dự án đã đạt khoảng 97% giá trị xây lắp. Ba gói thầu xây dựng cầu chính, cầu dẫn và đường dẫn hai đầu cầu đều bảo đảm tiến độ để có thể thông xe kỹ thuật vào ngày 10.10.

Về dự án đường nối từ sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân có tổng mức đầu tư hơn 6.742 tỷ đồng, ông Vân cho biết, các gói thầu cũng cơ bản đạt được theo kế hoạch để thông xe đồng thời cùng với phần cầu.

Tuy nhiên, tại gói thầu số 4 qua xã Mai Đình (Sóc Sơn), hiện vẫn còn tình trạng người dân thường xuyên ra cản trở không cho thi công do còn vướng mắc giải phóng mặt bằng. Ban quản lý dự án đang tích cực làm việc với địa phương để giải quyết tình trạng này.

Một dự án đặc biệt quan trọng và cũng nằm trong chuỗi các dự án này là nhà ga T2 sân bay Nội Bài (Hà Nội) có tổng mức đầu tư gần 900 triệu USD, công suất 10 triệu hành khách mỗi năm.

Hiện khối lượng thi công dự án đạt 85% tổng khối lượng của toàn dự án, đảm bảo kế hoạch đề ra. Dự kiến ngày 25.12 sẽ thử nghiệm đón một chuyến bay có khách và sẽ khai thác toàn bộ nhà ga mới từ 31.12.

Bộ trưởng Đinh La Thăng chỉ đạo, đây là các dự án trọng điểm quốc gia có tổng đầu tư hàng tỷ đô la, sử dụng tiền của nhân dân đi vay mà có nên phải sử dụng sao cho tương xứng và có hiệu quả nhất…

Đối với dự án cầu Nhật Tân và đường nối đến sân bay Nội Bài, chủ đầu tư và các nhà thầu phải đặc biệt quan tâm đến chất lượng, không được để tình trạng hằn lún xảy ra, đồng thời lưu tâm đến việc kết nối giao thông và thiết kế, bố trí hệ thống cây xanh đẹp.

Riêng dự án nhà ga hành khách T2 Nội Bài, Bộ trưởng Thăng yêu cầu chủ đầu tư phải rút kinh nghiệm từ những vấn đề bất cập của nhà ga T1 hiện nay để khai thác nhà ga T2 hiệu quả, chuẩn bị nhân lực để khai thác nhà ga mới, sớm hoàn thành việc kết nối giữa nhà ga T1 và T2.

Theo (Theo Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Đó là câu hỏi dư luận đang đặt ra với Bộ Giáo dục- Đào tạo (GDĐT),...