Thứ Hai, ngày 24/09/2018 12:53 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 09/05/2014 17:25 PM (GMT+7)

Chấm dứt việc “cát cứ” bãi biển Nha Trang

Sau khi lập biên bản kiểm tra vi phạm, cọc cờ và dây giăng ngang chiếm bãi biển Nha Trang đã được tháo dỡ. Bảo vệ của các doanh nghiệp không được phép cản trở du khách đi lại, hoạt động trên bãi biển công cộng…

   
Chiều ngày 9.5, ông Ngô Khắc Thinh - Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị (QLĐT) UBND TP. Nha Trang cho biết: Sau khi báo chí có bài phản ánh về tình trạng bãi biển Nha Trang bị “cát cứ”, Phòng QLĐT đã kiểm tra, lập biên bản và làm việc với các doanh nghiệp.

Trước mắt, hai doanh nghiệp này hứa sẽ quán triệt bảo vệ không có hành động ngăn cản du khách đi bộ ngang qua bãi biển. Riêng Khu resort Ana Mandara đã tự tháo dỡ cọc cờ và dây giăng ở bãi biển phía trước resort.

“Chúng tôi đã yêu cầu các doanh nghiệp làm đúng như các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng. Nếu còn vi phạm chúng tôi sẽ tham mưu UBND thành phố xử phạm theo quy định và cắt hợp đồng không được đặt dù trên bãi biển nữa” – Ông Thinh nói.

 cham dut viec “cat cu” bai bien nha trang hinh anh 1
Cọc cờ và dây giăng chiếm bãi biển làm không gian riêng ở resort Ana Madra đã được tháo gỡ.

Ngoài ra, hiện có hai đơn vị là Doanh nghiệp tư nhân Sinh Thái và Doanh nghiệp tư nhân Biển Hoa đang để các ca nô và ô tô nước chắn ngang bãi biển cạnh Công viên Phù Đổng và trước công viên Tuệ Tĩnh. Ông Ngô Khắc Thinh cho biết, Phòng QLĐT Nha Trang đang xin ý kiến của UBND thành phố đề nghị hai đơn vị này di dời các ca nô đi nơi khác. Nếu hai đơn vị không chịu di dời thì Phòng QLĐT sẽ di dời ; kinh phí do hai đơn vị chịu trách nhiệm.

Như Dân Việt đã đưa tin, từ lâu nay, trên bãi biển Nha Trang khu vực trước khu resort Ana Madra đã xảy ra tình trạng cắm cờ, giăng dây “cát cứ” bãi biển Nha Trang. Mọi du khách nếu không phải là khách của Resort đi qua, hoặt động hoặc ngồi hóng mát… tại khu vực bãi biển này đều bị bảo vệ ngăn cản, mời đi chỗ khác. Ngoài ra, tại bar Saling Club và một số nơi khác trên bãi biển Nha Trang cũng diễn ra cảnh ngăn cản du khách đi trên đường đi bộ, quây vây vùng nước hoặc đặt để cano ngang bãi tắm…

 cham dut viec “cat cu” bai bien nha trang hinh anh 2
Người dân đã có thể tự do ra vào, vui chơi trên khu vực bãi biển này mà không còn bị bảo vệ ngăn cản.

Theo Phòng QLĐT Nha Trang, thành phố có làm hợp đồng với các khách sạn, khu du lịch… cho tổ chức đặt dù, ghế phục vụ du khách. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những cách để các doanh nghiệp này phục vụ khách hàng của mình tốt hơn chứ không có nghĩa là cho họ thuê bãi biển, thuê vùng nước biển. Thời gian đặt dù chỉ từ 6h đến 18h hàng ngày…

Hợp đồng ký kết giữa Phòng Quản lý đô thị TP.Nha Trang và resort Ana Madra ghi rõ: Mặt bằng mà resort này được sử dụng để đặt 40 dù là toàn bộ bãi biển chạy dọc theo chiều dài của resort, phía tây giáp resort, phía đông giáp biển. Nhưng doanh nghiệp này không được cắm cọc, căng dây, che bạt, làm rào chắn hoặc có hành vi cản trở việc đi lại của người dân và du khách trong khu vực được tổ chức đặt dù.
Theo Mai Khuê (Mai Khuê)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...