Thứ Tư, ngày 23/01/2019 06:04 AM (GMT+7)

Chém nhà báo nhiều nhát, côn đồ ngồi "nhà đá"

author Thứ Tư, ngày 16/05/2012 15:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Sáng ngày 16.5, TAND TP.Vinh (Nghệ An) đã tuyên phạt 4 bị cáo trong vụ chém nhà báo Võ Thanh Mai - phóng viên thường trú thuộc văn phòng Đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam khu vực Bắc Trung bộ với tổng mức án 114 tháng tù giam.

   

Theo đó, Tòa tuyên phạt Nguyễn Anh Tú (24 tuổi) 33 tháng tù, Lê Quốc Hùng (20 tuổi) 27 tháng tù, Trần Hoài Kỷ (33 tuổi) 30 tháng tù và Võ Thanh Tuấn (25 tuổi) 24 tháng tù về cùng tội danh cố ý gây thương tích. Ngoài ra, các bị cáo phải bồi thường cho nhà báo Võ Thanh Mai gần 11 triệu đồng.

 chem nha bao nhieu nhat, con do ngoi "nha da" hinh anh 1
Bốn bị cáo chém nhà báo trước vành móng ngựa - Ảnh: Hoà Hải

Theo cáo trạng, ngày 28.5.2011, Kỷ đến nhà Hùng chơi. Tại đây, Kỷ gặp Lê Văn Linh (41 tuổi, tức Linh “cọt” - bố của Hùng).

Bấy giờ, Linh có nói với Kỷ là sẽ dạy cho một nhà báo một bài học. Sáng 30.5.2011, Hùng gọi điện cho Kỷ để thực hiện "phi vụ", Kỷ gọi thêm Tú và Tuấn.

Sau đó cả 4 đối tượng đi 2 xe máy và theo dõi xe của nhà báo Thanh Mai. Khi thấy nhà báo này xuống xe ở số 2, đường Lê Hồng Phong thì Tú đã rút dao chém anh Mai một nhát trúng vào bờ vai trái và cẳng tay trái. Chém xong, Tú, Tuấn, Hùng, Kỷ bỏ chạy khỏi hiện trường.

Chiều ngày hôm sau, Kỷ, Tuấn, Tú, Hùng cùng có mặt tại nhà Linh “cọt”. Linh “cọt” nói: “Dọa hắn thế được rồi, coi như không có chuyện gì xảy ra, mọi việc để anh lo”, và đưa cho Tú 2 triệu đồng.

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An giám định, kết luận nhà báo Võ Thanh Mai bị thương tật vĩnh viễn 10%.

Sau vụ “đấu súng” tại khách sạn Tokyo III (TP.Vinh) và vụ xả súng nhầm vào ô tô người đi đường ở TP.Vinh do nhóm này thực hiện, công an đã bắt giữ Hùng, Tú, Tuấn, Kỷ. Sau khi bị bắt giữ, nhóm này khai nhận đã tham gia vụ chém nhà báo Võ Thanh Mai.

Do Linh “cọt” đang bỏ trốn nên tại phiên tòa, nguyên nhân dẫn đến nhà báo Võ Thanh Mai bị chém vẫn chưa được làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...