Thứ Hai, ngày 10/12/2018 04:48 AM (GMT+7)

Chính thức công bố QĐ thanh tra các dự án của Tập đoàn Lã Vọng

authorBách Thuận Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 12:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (3.8), Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã công bố quyết định thanh tra toàn diện các dự án của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng (công ty Lã Vọng) và các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội.

   

Theo Quyết định số 687/QĐ-TTCP ngày 27.7.2018 của Tổng TTCP, TTCP sẽ tiến hành thanh tra toàn diện các dự án của công ty Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội, trong việc chấp hành các quy định của pháp luật theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 5387/VPCP-V.I ngày 7.6.2018 của Văn Phòng Chính phủ.

Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Đức Hải, Cục trưởng Cục I- Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn, thời gian thanh tra 70 ngày làm việc thực tế.

Tại Quyết định số 694/QĐ-TTCP ngày 31.7.2018, Tổ giám sát Đoàn thanh tra tại công ty Lã Vọng theo Quyết định số 687/QĐ-TTCP, có hai thành viên do ông Dương Văn Phấn, Thanh tra viên cao cấp, Phó Vụ trưởng, Vụ Giám sát, Thẩm định và Xử lý sau thanh tra làm Tổ trưởng.

 chinh thuc cong bo qd thanh tra cac du an cua tap doan la vong hinh anh 1

TTCP chính thức tiến hành thanh tra toàn diện các dự án của công ty Lã Vọng. (Ảnh: TTCP)

Tại buổi công bố quyết định thanh tra có Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND các quận, huyện có liên quan tham dự, Phó Tổng TTCP Nguyễn Văn Thanh nhấn mạnh đây là cuộc thanh tra đột xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Tổng TTCP Nguyễn Văn Thanh cho biết, cuộc thanh tra diễn ra trong bối cảnh có nhiều dư luận xung quanh các dự án. Chính vì thế, TTCP sẽ tiến hành thanh tra đúng nội dung, khách quan, đúng pháp luật và thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Vị Phó Tổng TTCP đề nghị, các đơn vị, cá nhân là đối tượng được thanh tra phải thực hiện các yêu cầu về việc cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho đoàn thanh tra.

Phía UBND TP.Hà Nội cũng như các đơn vị có liên quan phân công đầu mối bố trí thời gian, sắp xếp lịch làm việc với đoàn, tạo mọi điều kiện để đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất.

Về phía đoàn thanh tra, ông Nguyễn Văn Thanh yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc quy chế của đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra, thực hiện đảm bảo theo kế hoạch được duyệt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...