Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:57 AM (GMT+7)

Chờ khai hội pháo hoa

author Thứ Sáu, ngày 26/04/2013 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị Cuộc thi pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng diễn ra trong 2 ngày (29 và 30.4) đã sẵn sàng. Tất cả chỉ còn chờ đến ngày khai hội.

   

Kiểm tra an toàn, kiểm soát giá cả

Khán đài dành cho khán giả xem pháo hoa đã hoàn tất chờ ngày khai hội

Để an lòng du khách, trong thời gian trước khi diễn ra cuộc thi pháo hoa, TP.Đà Nẵng tổ chức thành lập nhiều đoàn kiểm tra, kiểm soát các khách sạn, nhà hàng, dịch vụ trên địa bàn. Tại nhiều cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị cho cuộc thi pháo hoa, lãnh đạo TP. Đà Nẵng và các ngành chức năng cũng đã ngồi lại tính phương án triển khai thực hiện và xử lý những trường hợp vi phạm, đội giá dịch vụ, “chặt chém” du khách.

Việc thông báo niêm yết giá, cam kết không vi phạm của 351 khách sạn cũng đã bàn nhiều. Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra hơn 50 khách sạn và đã xử lý vi phạm 11 khách sạn với 44 triệu đồng vì không niêm yết giá, kinh doanh các dịch vụ khác không đúng trong giấy phép kinh doanh.... Lực lượng quản lý thị trường phát hiện xử lý 74 đơn vị vi phạm các lỗi như không có chứng nhận VSATTP, không niêm yết giá..., xử phạt gần 130 triệu đồng.

Hiện tại, tình hình giá cả dịch vụ trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã đi vào ổn định. Tính đến thời điểm này, công suất đặt phòng khách sạn ở Đà Nẵng mới đạt gần 80%.

Tuy nhiên, khi dạo quanh một vòng các khách sạn đường Nguyễn Tất Thành, đường Trần Hưng Đạo, đường Phạm Văn Đồng, … có thể thấy nhiều khách sạn đã “chốt” phòng đặt cho hai đêm diễn ra cuộc thi pháo hoa. Theo chỉ đạo của chính quyền, giá phòng chỉ được tăng tối đa 50% so với giá cũ và 100% mặt hàng, dịch vụ đều phải niêm yết giá.

Công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cũng được Công an TP.Đà Nẵng lên phương án chặt chẽ. Từ giữa tháng 4, lực lượng công an đã lên phương án chốt chặn, dẫn đoàn khách, đảm bảo an toàn giao thông cho các tuyến đường trọng điểm.

Năm nay, Đà Nẵng khánh thành thêm hai cây cầu mới là cầu Rồng phun lửa và cầu Trần Thị Lý. Do đó, dự đoán lượng người đổ về khu vực hai cây cầu này rất đông, đặc biệt là trên cầu Rồng.

Ông Trần Thọ, Chủ tịch HĐND thành phố, đã yêu cầu các lực lượng liên quan bố trí người dưới sông ở khu vực các cây cầu để cứu hộ, cứu nạn khi cần thiết. Ông Thọ cũng yêu cầu các ngành, đặc biệt là PCCC, Y tế, Công an, Biên phòng.., phải rà soát, kiểm tra lại kịch bản từng ngành để thực hiện nghiêm ngặt từng công đoạn nhỏ, không để xảy ra sai sót.

Các đội tích cực lắp đặt giàn pháo, chuẩn bị cho ngày khai hội

Nhiều hoạt động mới lạ

Trong khi diễn ra cuộc thi pháo hoa, Đà Nẵng diễn ra nhiều hoạt động phụ trợ như thả hoa đăng trên sông Hàn, diễu hành thuyền hoa v.v..

Ngoài ra, năm nay diễn ra nhiều sự kiện văn hóa nổi bật như lễ hội biển, ẩm thực quốc tế tại Đà Nẵng, khai trương tour du lịch đường sông, chương trình đồng diễn flashmob lần thứ 2 tại công viên Biển Đông.

Bên cạnh đó, trước khi diễn ra cuộc thi, thành phố tổ chức các chương trình ca nhạc tại nhà hát Trưng Vương với hai chủ đề: Lung linh đêm Đà NẵngBài ca thống nhất. Ngoài ra, còn có các chương trình biểu diễn truyền thống tại nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh…

Cuộc thi pháo hoa quốc tế năm 2013 với chủ đề “Tình yêu sông Hàn” diễn ra trong 2 đêm 29 và 30.4 với sự góp mặt của 5 đội: Nga, Italia, Mỹ, Nhật Bản và Đà Nẵng (Việt Nam). Tiết mục của mỗi đội có thời lượng từ 20 đến 25 phút.

Ngày 26.4, các đội tham dự cuộc thi, đều đã có mặt tại cảng sông Hàn để lắp đặt hệ thống pháo phục vụ cho tiết mục của họ.

Đại tá Nguyễn Trường Kỳ, Bộ Chỉ huy quân sự TP. Đà Nẵng, đội trưởng đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam, cho biết: Nhiều đội thi đã đến Đà Nẵng bắt tay vào công việc chuẩn bị cho màn trình diễn của họ từ rất sớm. Các đội đều đã lắp đặt 40-50% lượng pháo. Ước chừng có khoảng 15.000 quả pháo được sử dụng cho 5 màn trình diễn của các đội tại cuộc thị. Riêng đội Việt Nam sử dụng khoảng 4.000 quả pháo cho màn trình diễn của mình.

Xem bình luận
Hãy để tiền này lo cho nhiều nhà nghèo đang lo chạy ăn từng bữa, chứ chưa biết tết ra sao
Bình luận có 0 phản hồi
Để tiền đó lo cho nhiều người nghèo đang có nguy cơ không có tết. Dân chúng tôi không cần xem pháo...
Bình luận có 0 phản hồi
Mấy năm nay Hà nội bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán rất lãng phí (năm nào cũng 29 điểm). Trong khi...
Bình luận có 0 phản hồi
HCM GPD cao hơn Hà Nội bao nhiêu mà chỉ có 4,5 điểm bắn pháo bông. Thật là lãng phí!!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Ô tô do nam thanh niên lái bất ngờ lao vào quán cà phê ở Đăk Nông,...