Thứ Tư, ngày 12/12/2018 00:57 AM (GMT+7)

Cho ô tô cán “sâm Ngọc Linh” trị giá gần 300 triệu đồng

authorLê Kiến Thứ Tư, ngày 05/07/2017 11:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoài việc xử phạt chủ kinh doanh 69 triệu đồng, cơ quan chức năng còn tổ chức tiêu hủy các loại sâm củ, cao sâm không rõ nguồn gốc trị giá gần 300 triệu đồng.

   

Ngày 5.7, Hội đồng xử lý tang vật tỉnh Kon Tum đã tổ chức tiêu hủy 34 hũ thuỷ tinh chứa hơn 100 lít rượu ngâm củ sâm và 58 hũ dạng cốm, dạng cao được cho là chiết xuất từ sâm Ngọc Linh không rõ nguồn gốc xuất xứ có trị giá 289,52 triệu đồng (giá niêm yết của tại thời điểm kiểm tra). Theo đó, việc tiêu hủy được thực hiện bằng phương pháp đổ bỏ đối với chất lỏng là rượu và dùng xe ô tô cán nát các loại sâm củ.

 cho o to can “sam ngoc linh” tri gia gan 300 trieu dong hinh anh 1

Rượu sâm Ngọc Linh không rõ nguồn gốc

Đây là số hàng hoá của Cửa hàng kinh doanh rượu sâm Ngọc Linh Tinh hoa núi rừng Việt (số 941, đường Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum) đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và thu giữ.

Trước đó, UBND tỉnh Kon Tum đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Cửa hàng Ngọc Linh Tinh hoa núi rừng Việt số tiền 69 triệu đồng vì: Không có giấy phép kinh doanh các loại hàng hóa hạn chế kinh doanh; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; sử dụng người thuộc diện phải tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định mà không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm.

 cho o to can “sam ngoc linh” tri gia gan 300 trieu dong hinh anh 2

Cho xe cán, tiêu hủy sâm Ngọc Linh không rõ xuất xứ

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...