Thứ Năm, ngày 12/12/2019 12:23 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 30/05/2019 21:14 PM (GMT+7)

Chủ nhân đàn chó dữ thả rông ở Hà Nội bị phạt 700 nghìn đồng

UBND phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ nhân của 3 con chó dữ thả rông, không rọ mõm số tiền 700 nghìn đồng.

   

Chiều 30/5, ông Lai Mạnh Tiến - Chủ tịch UBND phường Trung Hòa cho biết, cơ quan này đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ nhân của 3 con chó dữ được thả rông, không rọ mõm trên phố Hoàng Ngân sáng nay.

“Trong quá trình làm việc, đại diện gia đình đã nhận thức rõ về hành vi thả rông chó, không rọ mõm. Chúng tôi đã ra quyết định xử phạt theo Điều 7 Nghị định 90/2017/NĐ-CP và người chủ đã đồng ý nộp phạt” - ông Tiến nói.

 chu nhan dan cho du tha rong o ha noi bi phat 700 nghin dong hinh anh 1

Những con chó dữ thả rông, không rọ mõm khiến nhiều người dân khiếp sợ (Ảnh: CTV).

Trước đó, khoảng 6h sáng cùng ngày, lực lượng chức năng trên địa bàn phường Trung Hòa nhận được tin báo từ người dân về việc trên phố Hoàng Ngân nhiều chó dữ được chủ nhà thả rông, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Nhiều nhân chứng kể lại, có 3 con chó được chủ nhân để trong ô tô. Tuy nhiên, người này quên kéo cửa kính nên 2 con chó đã nhảy ra bên ngoài. Do chó dữ lại không được rọ mõm nên mọi người không dám di chuyển qua.

Ngay lập tức, Công an phường Trung Hòa phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa đoạn đường để cảnh báo và bảo đảm an ninh trật tự.

Sau khi bắt giữ thành công 3 con chó dữ, UBND phường Trung Hòa đã mời chủ nhân của đàn chó về trụ sở để làm việc.

Theo Điểm b Khoản 2 Điều 7 Nghị định 90/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y, phạt tiền từ 600 - 800 nghìn đồng đối với hành vi không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng.

Theo Nguyễn Trường (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có Quyết định chỉ định nhân sự tham...
Khoảng 13h chiều 10/12, nhiều người dân và khách du lịch có mặt tại...
Thay mặt đội tuyển U22 Việt Nam, đội phó Hùng Dũng gửi lời cảm ơn...