Thứ Hai, ngày 23/07/2018 18:52 PM (GMT+7)

Chủ quán lên tiếng vụ cán bộ thuế chặn khách vào ăn

authorLam Khê Thứ Năm, ngày 29/09/2016 08:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai ngày qua tại TP.Hà Tĩnh xôn xao clip, hình ảnh đăng tải trên Fecebook về chuyện cán bộ đội thuế phường Bắc Hà, TP.Hà Tĩnh “chặn” khách vào quán ăn vì chủ quán chưa nộp thuế.

   

Trao đổi với PV, chị Phan Thị Thúy (30 tuổi), chủ quán Bò né Trường Tín (số 145, đường Nguyễn Huy Tự, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Sáng 27.9, tôi đang bán hàng thì có 5-6 người của đội thuế phường Bắc Hà đến quán. Lúc mới đến tôi tưởng đội thuế đến để làm việc bình thường nên mời họ vào bàn ngồi uống nước nhằm trao đổi nhưng các anh ở đội thuế không ngồi. Họ trả lời rằng chị có tiền nộp đủ 12 triệu tiền thuế của 3 tháng (7,8,9) thì bán hàng, còn không thì chúng tôi mời khách về, trên chỉ đạo nên chúng tôi phải làm”.

 chu quan len tieng vu can bo thue chan khach vao an hinh anh 1

Cán bộ đội thuế phường Bắc Hà, TP.Hà Tĩnh đứng chặn không cho khách vào quán ăn Trường Tín ngày 27.9 vì quán còn nợ thuế.

“Trước sự ngăn cản của đội thuế phường Bắc Hà, khách hàng không dám vào quán ăn. Ngay trong chiều 27.9, tôi phải đi vay 8 triệu để nộp, lúc đó họ mới cho bán hàng trở lại”-Chị Thúy nói.

Quá bức xúc với cách làm của đội thuế phường Bắc Hà, tối ngày 27.9, chủ quán Bò né Trường Tín đã đăng tải lên Fecebook của mình rất nhiều hình ảnh, clip cán bộ thuế phường Bắc Hà đứng chặn trước quán làm xôn xao dư luận.

 chu quan len tieng vu can bo thue chan khach vao an hinh anh 2

Cán bộ đội thuế phường Bắc Hà, TP.Hà Tĩnh đứng chặn không cho khách vào quán ăn Trường Tín ngày 27.9 vì quán còn nợ thuế.

Theo trình bày của chị Thúy, từ tháng 6.2016 trở về trước, mỗi tháng tiền thuế của quán phải nộp là 1 triệu đồng, nhưng ngày 19.7, đội thuế có gửi một văn bản thông báo là tăng lên 4 triệu đồng/tháng. Băn khoăn vì thuế đột ngột tăng lên quá cao nên giữa tháng 9, gia đình chị Thúy có làm đơn gửi đội thuế xin giảm với lý do là quán chỉ bán chủ yếu từ 6-10h sáng, gia đình lại đang nuôi con nhỏ và chăm mẹ già ở bệnh viện.

 chu quan len tieng vu can bo thue chan khach vao an hinh anh 3

Chủ quán ăn Trường Tín quá bức xúc với cách làm trên đã đăng tải trên Fecebook cá nhân ảnh, clip về việc làm của đội thuế Bắc Hà gây xôn xao dư luận.

Ông Trần Mạnh Hùng-Đội trưởng đội thuế phường Bắc Hà thừa nhận: “Sự việc xôn xao trên Facebook ngày 27.9 là có, khi đó đội đi làm vì chủ quán nợ thuế 3 tháng chưa nộp”. Ông Hùng khẳng định: “Việc tăng thuế là dựa theo chủ hộ tự kê khai, tăng thuế như thế là đúng quy trình vì tăng doanh thu đột biến 50%, hộ kê khai 100 triệu/1 tháng thì thuế tương đương là 4,5 triệu, khi xem xét mặt bằng chung thì đội thuế quyết định thu 4 triệu đồng/tháng”.

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc đội thuế có nhận được đơn xin giảm thuế của gia đình chị Thúy không, ông Hùng trả lời: “Đơn ở chỗ cán bộ, giờ họ đang đi thu thuế chưa về, để tôi hỏi lại cán bộ”.                                                                     

Xem bình luận
Nộp thuế là nghĩa vụ, quyền lợi của mọi công dân và đã được luật pháp quy định rõ ràng, cụ thể. Cơ...
Bình luận có 0 phản hồi
Họ chậm hoặc không nộp thuế cũng phải xem xét, xử lý đúng quy định, đúng thẩm quyền.
Bình luận có 0 phản hồi
sao giống đi đòi nợ thuê giang hồ quá vậy...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...