Thứ Tư, ngày 26/09/2018 02:23 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 03/01/2018 15:22 PM (GMT+7)

Chủ tịch Bắc Ninh: Nếu vụ nổ có dấu hiệu vi phạm hình sự sẽ khởi tố

"Nguyên nhân vụ nổ ban đầu được xác định là do người dân mua vật liệu nổ về kho để xử lý dạng phế liệu dẫn đến nổ" - thông tin từ Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

   

Ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh cho biết thêm ngay sau khi xảy ra việc, ông đã chỉ đạo một Phó chủ tịch UBND tỉnh xuống hiện trường để động viên, thăm hỏi những người gặp nạn, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

"Tôi chỉ đạo công an tỉnh, quân đội trên địa bàn tỉnh, khẩn trương làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ nổ và xác minh vật liệu nổ này mua từ đâu về”, ông Quỳnh nói.

 chu tich bac ninh: neu vu no co dau hieu vi pham hinh su se khoi to hinh anh 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Bước đầu, nguyên nhân vụ nổ được xác định người dân mua vật liệu nổ về kho để xử lý dạng phế liệu dẫn đến nổ.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Tử Quỳnh cũng thông tin Thôn Quan Độ (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) là nơi tập trung buôn bán vật liệu, phế thải, và nếu vụ nổ có dấu hiệu vi phạm hình sự thì sẽ tiến hành khởi tố. 

Theo ông, vụ nổ xảy là sự việc rất đau lòng của tỉnh khi có 2 cháu bé bị tử vong và có 4 người bị thương hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

“Những người tử vong, tôi đã cử Phó chủ tịch UBND tỉnh xuống thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. Còn những người bị thương, tôi chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương cứu chữa.

Tôi cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng khắc phục hậu quả, nhằm ổn định tình hình trong khu dân cư” - ông Quỳnh cho biết.

Theo Cường Ngô (Lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...
Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục xôn xao đoạn clip của cô dâu 62...