Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 05:08 AM (GMT+7)

Chủ tịch Hà Nội nói gì về giới thiệu Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước?

authorLương Kết Thứ Hai, ngày 08/10/2018 11:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho hay, việc Tổng Bí thư được giới thiệu để Quốc hội bầu chức Chủ tịch nước đã được đặt ra cách đây 20 năm và đến nay đã có mọi điều kiện thuận lợi để thực hiện, việc này cũng phù hợp với thực tiễn nhiều nước trên thế giới.

   

 chu tich ha noi noi gi ve gioi thieu tong bi thu lam chu tich nuoc? hinh anh 1

Hội nghị tiếp xúc cử tri sáng nay (8.10). Ảnh: Định Mức.

Sáng nay (8.10), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 2 đại biểu Quốc hội Nguyễn Doãn Anh, Trần Thị Phương Hoa đã có buổi tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 1 quận Hoàn Kiếm và Ba Đình. Đây là cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, nhiều đại biểu đã đề cập tới việc Ban Chấp hành Trung ương giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước.

 chu tich ha noi noi gi ve gioi thieu tong bi thu lam chu tich nuoc? hinh anh 2

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Định Mức.

Ông Lê Đức Hạnh (phường Kim Mã, quận Ba Đình) cho biết, cá nhân ông và nhiều cử tri rất phấn khởi trước thành công của Hội nghị Trung ương lần thứ 8 khóa XII. Ông nói, người dân tin tưởng vào sự lựa chọn sáng suốt của Ban Chấp hành Trung ương khi giới thiệu Tổng Bí thư để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước.

“Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã giới thiệu đồng chí là người có đủ đức, tài, đúng người, đúng việc, xứng đáng vào vị trí cực kỳ quan trọng, xứng tầm quốc gia và quốc tế”, cử tri Lê Đức Hạnh nhấn mạnh.

Ông cũng bày tỏ sự ủng hộ về việc có quy định về trách nhiệm đảng viên nêu gương, trước hết là Ủy viên Bộ chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương.

Cử tri Ngô Văn Thành (phường Điện Biên, quận Ba Đình) nói, qua theo dõi Hội nghị Trung ương lần thứ 8 vừa qua dư luận rất đồng tình với việc Ban Chấp hành Trung ương đã nhất trí 100% tán thành giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước.

Cũng đề cập tới việc này, cử tri Trần Văn Ngọc, cử tri quận Ba Đình nhấn mạnh, việc Tổng Bí thư được giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước là ý Đảng lòng dân.

Nói về việc này, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhắc lại việc tại Hội nghị Trung ương lần thứ 8 khóa XII, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thống nhất rất cao (100%) giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV (dự kiến khai mạc 22.10).

Theo Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung việc Tổng Bí thư được giới thiệu để Quốc hội bầu chức Chủ tịch nước đã được đặt ra cách đây 20 năm và đến nay đã có mọi điều kiện thuận lợi để thực hiện, việc này cũng phù hợp với thực tiễn nhiều nước trên thế giới.

“Tôi tin tưởng với sự tín nhiệm của nhân dân, với sức khoẻ và tâm huyết, Tổng Bí thư sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công được xác định là nghi phạm, cùng với Hùng liên quan đến cái...
Tình hình chiến sự ở mặt trận Vị Xuyên vô cùng khốc liệt đòi hỏi...
Những bí ẩn quanh vụ nữ sinh giao gà bị giết ở Điện Biên đang dần...