Thứ Tư, ngày 23/10/2019 23:53 PM (GMT+7)

Chủ tịch TP.HCM: "Sẽ chấp thuận cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức"

authorHồ Văn Thứ Sáu, ngày 30/08/2019 13:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tôi là người quyết định cao nhất việc giải quyết đơn từ chức của anh Đoàn Ngọc Hải, hoặc có thể uỷ quyền cho một phó chủ tịch khác ký duyệt. Tuy nhiên, đến nay tôi chưa nhận được tờ trình của Sở Nội vụ về việc chấp thuận đơn từ chức của anh Đoàn Ngọc Hải”, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết.

   

Sáng 30/8, bên lề Hội nghị Sơ kết 8 tháng đầu năm về tình hình kinh tế-xã hội của UBND TP.HCM, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã có trao đổi với báo chí về trường hợp của ông Đoàn Ngọc Hải.

 chu tich tp.hcm: "se chap thuan cho ong doan ngoc hai tu chuc" hinh anh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tại buổi họp sơ kết kinh tế-xã hội 8 tháng đầu năm. Ảnh: HV

Trao đổi với Dân Việt sau tờ trình của Sở Nội vụ về việc chấp thuận đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết mới chỉ nghe báo chí đăng sự việc, còn đến nay ông vẫn chưa nhận được tờ trình này, thông báo của Thành uỷ, Sở Nội vụ cũng chưa trình lên.

“Với tư cách là Chủ tịch TP, tôi là người có quyết định cao nhất trong việc giải quyết đơn từ chức của anh Đoàn Ngọc Hải sau khi đã thực hiện đủ các bước quy trình. Tuy nhiên, tôi cũng có thể uỷ quyền cho một phó chủ tịch ký duyệt cuối cùng, đây là vấn đề bình thường”, ông Phong cho biết. 

Ông Phong cũng cho biết, tuy chưa nhận được tờ trình của Sở Nội vụ, nhưng TP sẽ thống nhất giải quyết theo nguyện vọng của cá nhân ông Hải, thông báo của Thành ủy cũng chấp thuận theo hướng này.

Cũng theo người đứng đầu chính quyền TP.HCM, ông Đoàn Ngọc Hải hiện là Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn nằm dưới sự quản lý của UBND TP. Tuy nhiên, về mặt Đảng, ông Hải thuộc diện quản lý của Thành ủy.

Do đó, Ban cán sự Đảng ủy UBND TP đã thống nhất giải quyết theo cơ chế, tức là theo hướng chấp thuận nguyện vọng cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải. Ban Cán sự Đảng ủy đã trình phương án cho Thường trực UBND TP và TP cũng đã trình lên Thường vụ Thành ủy, sau đó có thông báo từ Thành ủy chỉ đạo xuống thì sẽ thực hiện theo cơ chế.

Trước đó, Sở Nội vụ TP.HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP.HCM về việc cho thôi chức vụ Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đối với ông Đoàn Ngọc Hải.

 chu tich tp.hcm: "se chap thuan cho ong doan ngoc hai tu chuc" hinh anh 2

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường giải quyết trật tự vỉa hè ở quận 1. Ảnh: TL

Theo Sở Nội vụ, vào 8/8/2019 Ban Thường vụ Thành ủy có kết luận và yêu cầu UBND TP.HCM “giải quyết đơn từ chức” của ông Đoàn Ngọc Hải và UBND TP đã giao Sở Nội vụ tham mưu giải quyết.

Theo đó, qua rà soát các quy định, Sở Nội vụ cho biết tại điểm c, khoản 1, Điều 40 Nghị định 97/2015 có nêu người quản lý doanh nghiệp được từ chức nếu “có nguyện vọng xin từ chức vì lý do cá nhân khác”. Đồng thời, Thường trực Thành ủy trong phiên họp ngày 6/8 đã thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn theo nguyện vọng.

Sở Nội vụ đã dự thảo Quyết định cho thôi giữ chức vụ nêu trên đối với ông Đoàn Ngọc Hải, trình UBND TP xem xét, quyết định.

Trước đó, ngày 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn từ chức sau vài giờ được điều chuyển từ Phó Chủ tịch UBND quận 1 sang làm Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Trong đơn từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải nói rằng bản thân ông không có bằng cấp liên quan đến ngành xây dựng, kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng; không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng; không phù hợp với năng lực sở trường, chuyên môn được đào tạo thì sẽ không thể làm tốt khi đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Khi còn làm Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã từng nộp đơn từ chức. Khi TP đang xem xét thì ông Hải rút đơn từ chức, bày tỏ mong muốn được tiếp tục cống hiến, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm... và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để có tiền tổ chức đám cưới cho con trai, người mẹ nghèo của chú rể...
"UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đang hoàn tất kết luận đợt 2. Bà Nga...
Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa công bố nhiều nghị quyết, trong đó có...