Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 13:24 PM (GMT+7)

Chủ tịch TT-Huế: "Tìm nhà đầu tư giống như nơm cá"

authorTrần Hòe Thứ Hai, ngày 18/02/2019 12:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế nói về việc kiểm soát dự án của các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh.

   

Sáng 18.2, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức họp báo tổng kết công tác tổ chức Hội nghị Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên.

Theo báo cáo, hội nghị đã đưa ra hơn 30 kiến nghị với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành Trung ương. Thủ tướng đã đánh giá rất cao hội nghị và giao các bộ ngành tham mưu giải quyết đối với các kiến nghị.

Hội nghị đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 18 dự án, cho 15 nhà đầu tư với tổng vốn đăng ký 28.123 tỷ đồng, 4 biên bản hợp tác chiến lược, hàng trăm cuộc tiếp xúc giữa các địa phương và doanh nghiệp, doanh nghiệp và doanh nghiệp, nhằm tìm kiếm các cơ hội liên kết kinh doanh và đầu tư.

 chu tich tt-hue: "tim nha dau tu giong nhu nom ca" hinh anh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Trần Hòe. 

Trong đó, tỉnh Thừa Thiên- Huế đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 4 dự án với tổng vốn đăng ký 13.072 tỷ đồng, ký 4 biên bản hợp tác chiến lược Công ty Cổ phần Tiếp thị giao thông vận tải (Vietravel), Tập đoàn Sovico Holding, Tập đoàn FLC, Công ty Cổ phần Văn Phú Invest. Ngoài ra, 25 doanh nghiệp đăng ký tiếp xúc, khảo sát tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tỉnh, 80 doanh nghiệp đăng ký khảo sát tua tuyến, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh…

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phan Ngọc Thọ- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, sau hội nghị, tỉnh chỉ đạo Sở Du lịch khẩn trương cùng với các sở ngành, chuyên gia chuẩn bị tổ chức Diễn đàn du lịch mùa xuân Huế 2019. Theo ông Thọ, sau Hội nghị Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên, có nhiều cơ sở để đặt vấn đề cho diễn đàn này và đây sẽ là “Hội nghị Diên Hồng” về phát triển du lịch Thừa Thiên- Huế được tổ chức hàng năm vào mùa xuân.

Ông Thọ cho hay, đây là lần đầu tiên tỉnh tiếp cận được tất cả các nhà đầu tư chiến lược có tầm cõ quốc gia, chỉ có các tập đoàn lớn như Sun Group, Vin Group chưa ký kết hoặc chưa có những dự án lớn công bố tại dịp này.

 chu tich tt-hue: "tim nha dau tu giong nhu nom ca" hinh anh 2

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế trao quyết định chủ trương đầu tư cho doanh nghiệp tại Hội nghị Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên. Ảnh: Ngọc Minh. 

“Tìm nhà đầu tư giống như nơm cá. Nơm 10 lần có trượt lần hai lần, nhưng chúng ta phải nơm liên tục. 10 nhà đầu tư dự án thì hy vọng 7 dự án, 8 dự án có hiệu quả là tốt rồi”- ông Thọ nói.

Ông Thọ khẳng định, với các nhà đầu tư chiến lược, tỉnh trải thảm đỏ nhưng sẽ kiểm soát chặt chẽ. Quan điểm của tỉnh là vừa tạo điều kiện cho doanh nghiệp vừa giám sát đầu tư rất chặt chẽ. Bất cứ dự án nào cũng phải có kế hoạch triển khai và có tổ giám sát do ông Thọ làm tổ trưởng.

“Không khoan nhượng nữa, trải thảm đỏ thì đồng ý nhưng không để dây dưa làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, đến đời sống người dân vì quy hoạch treo, ảnh hưởng đến tiến độ của tỉnh”- ông Thọ nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế nói rằng, năng lực thực tế của doanh nghiệp mới là quan trọng. “Có nhiều tập đoàn, nhiều công ty nói em đã làm hàng ngàn tỷ, hàng chục ngàn tỷ, tôi chỉ nói câu túi em còn bao nhiêu tiền khi đến Huế mới quan trọng. Em làm hàng ngàn tỷ mà đầu tư chỗ khác rồi, đến tôi còn số không thì làm gì nữa…”- ông Phan Ngọc Thọ chia sẻ.

                                                                                       

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2016, có tới 21/100 thủ khoa khối C đến từ Lạng Sơn, đặc biệt...
Trong bản danh sách cha mẹ những thí sinh được nâng điểm ở Sơn La,...
Theo Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, trong công...