Thứ Hai, ngày 23/07/2018 05:46 AM (GMT+7)

Chữa câm điếc bằng cách... véo tai, bẻ lưỡi

author Thứ Sáu, ngày 12/10/2012 11:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với bệnh điếc, ông Bảo chữa bằng cách thọc 2 ngón tay vào hai lỗ tai bệnh nhân kéo lên, ấn xuống 3 lần, nắm 2 vành tai xách lên, kéo xuống 2 lần... Với người câm, ông dùng tay bẻ lưỡi họ qua trái, qua phải mỗi bên 3 lần.

   

Ngày 11.10, Phòng Y tế huyện Phù Cát (Bình Định) cho biết, đã phối hợp cùng UBND xã Cát Tân lập biên bản về việc ông Dương Tôn Bảo (1963, ở xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành, Long An) không đăng ký tạm trú theo quy định và hành nghề chữa bệnh trái phép.

Do quen biết từ trước nên ngày 5.10, ông Bảo đến tá túc nhà ông Nguyễn Nhờ (1942, thôn Hòa Dõng, xã Cát Tân) để chữa bệnh dù không có chứng chỉ ngành y cũng như giấy phép hành nghề chữa bệnh.

Tại đây, ông Bảo quảng bá mình chữa được “bá bệnh” nên người dân địa phương kéo đến chữa bệnh rất đông.

“Thầy lang” Dương Tôn Bảo ký biên bản vi phạm.

Với bệnh điếc, ông chữa bằng cách thọc 2 ngón tay vào hai lỗ tai bệnh nhân kéo lên, ấn xuống 3 lần, nắm 2 vành tai xách lên, kéo xuống 2 lần, sau đó dùng hai lòng bàn tay vỗ mạnh vào 2 tai, người bệnh khỏi và nghe được như người bình thường (?!).

Còn với người câm, ông dùng tay bẻ lưỡi họ qua trái, qua phải mỗi bên 3 lần là bệnh nhân sẽ nói được (?!).

Ông “thầy lang” này khẳng định, cả người bị câm điếc bẩm sinh cũng đều khỏi bệnh nếu được ông chữa trị bằng cách đó mà không cần phải thuốc men gì khác.

Tuy nói vậy nhưng ông Bảo không chỉ ra cụ thể bệnh nhân nào được ông chữa khỏi. Đoàn kiểm tra trực tiếp tìm gặp một số người bị câm điếc được ông Bảo chữa trị bằng cách “véo tai”, “bẻ lưỡi” và xác định chưa có trường hợp nào khỏi bệnh.

Theo Tiền phong

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Mưa lớn 4 ngày qua gây ngập lụt nhiều đoạn đường trên Quốc lộ 6....