Thứ Hai, ngày 28/05/2018 16:37 PM (GMT+7)

Chưa xong sự cố lưới điện miền Bắc, bão lại ở biển Đông

authorB.Dương Thứ Bảy, ngày 30/07/2016 21:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều tỉnh miền Bắc chưa khắc phục xong sự cố về lưới điện phân phối do ảnh hưởng của cơn bão số 1 thì chiều nay (30.3), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế là Nida.

   

 chua xong su co luoi dien mien bac, bao lai o bien dong hinh anh 1

Cơn bão số 1 đã chấm dứt nhưng đến hôm nay, hậu quả bão để lại cho hệ thống lưới điện miền Bắc rất nặng nề.

Theo báo cáo từ Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), hiện mới chỉ có Hà Nội, Hải Phòng... khắc phục được hoàn toàn các sự cố lưới điện và cung cấp điện ổn định trở lại cho 100% khách hàng; vẫn còn một số tỉnh miền Bắc chưa khắc phục xong sự cố về lưới điện phân phối.

Cụ thể, khu vực Hà Nội đã khắc phục hoàn toàn các sự cố lưới điện và cung cấp điện ổn định trở lại cho 100% khách hàng.

Khu vực Hải Phòng đã khôi phục toàn bộ 62 lộ đường dây trung áp bị sự cố và cung cấp điện ổn định trở lại cho 100% khách hàng.

Một số khu vực bị ảnh hưởng nhẹ như Bắc Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ đã được các đơn vị điện lực trên địa bàn khắc khục ngay và cấp điện ổn định trở lại.

Các tỉnh vẫn còn phải khắc phục sự cố lưới điện là Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình.

 chua xong su co luoi dien mien bac, bao lai o bien dong hinh anh 2

Dự báo đường đi của bão của Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn trung ương lúc 17h. Ảnh: NCHMF.

Đến thời điểm này, ghi nhận của ngành điện cho biết, toàn bộ các trạm bơm tiêu úng bị ảnh hưởng cơn bão đã có điện ổn định. Trong đó, 49 trạm bơm tiêu úng thuộc các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề như Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình được ưu tiên số 1 để khôi phục cấp điện, nhằm cứu lúa, cứu hoa màu của bà con, cũng như điều tiết nước, xử lý ngập úng diện rộng...

Lãnh đạo EVN cho biết, vẫn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, đặc biệt khi cơn bão số 2 (có tên quốc tế Nida) đang gần biển Đông, theo dự báo mới nhất chiều nay.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, lúc 17h bão Nida cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 440 km về phía đông, sức gió mạnh nhất 75 km/h, tương đương cấp 8. Bão sẽ theo hướng tây bắc với vận tốc 20 km/h và tiếp tục mạnh thêm.

Chiều 31.7, bão sẽ trên vùng biển phía đông bắc đảo Luzon với sức gió mạnh nhất 100 km/h (cấp 10). Những ngày sau, bão theo hướng tây bắc, sau đó đổi theo hướng tây tây bắc với vận tốc 20 km/h.

Theo dự báo của các đài khí tượng Hong Kong, Nhật Bản, khả năng cao bão sau khi đi vào biển Đông sẽ vào khu vực nam Trung Quốc. 

Do ảnh hưởng của bão, từ sáng 1.8, phía đông bắc biển Đông có gió mạnh cấp 8-10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11-13, giật cấp 15-16. Ngoài ra, do hoạt động của gió mùa tây nam nên nam biển Đông, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và giông kèm lốc xoáy, gió giật mạnh.

Nếu vào biển Đông, Nida sẽ là cơn bão số 2 ở khu vực này tính đến nay. Trước đó cơn bão Mirinae đã đổ bộ vào miền Bắc và gây thiệt hại đáng kể.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Liên quan đến việc khách du lịch ăn uống ở khu vực bãi biển Đồ Sơn...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...