Thứ Ba, ngày 16/10/2018 21:31 PM (GMT+7)

Chứng khoán tăng nhẹ trong thận trọng

author Thứ Hai, ngày 14/06/2010 15:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số chính trên cả hai sàn tăng điểm trong bối cảnh chứng khoán châu Á cũng xanh sàn.

   
Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khiến hai sàn chưa có cơ hội bứt phá

Trên sàn giao dịch TPHCM, dù phần lớn các cổ phiếu đều tăng vào giờ mở cửa, nhưng nhìn chung, tâm lý nhà đầu tư còn khá thận trọng, khiến khối lượng giao dịch trong đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa khá hạn chế.

Sau 30 phút giao dịch mang tính thăm dò, sức mua có dấu hiệu tăng nhẹ trong đợt khớp lệnh liên tục. Nhiều mã cổ phiếu được gom mua mạnh và tiến về mức trần. Đáng chú ý là một số blue-chip đã bị chốt lời và quay đầu mất điểm trong khi một số khác đứng giá tham chiếu.

Sức cầu tăng mạnh tại nhiều mã penny-stock (PTC, CAD, DHC, MCV, …) đã đóng vai trò tích cực hỗ trợ thị trường, giúp VN-Index giữ được mức tăng hơn 4 điểm vào giờ đóng cửa. Cuối giờ, chỉ số VN-Index tăng 4,03 điểm lên 508,32 điểm.

Trên sàn giao dịch Hà Nội, diến biến khá giống so với sàn TPHCM. Chỉ số HNX-Index vẫn giữ đà tăng vào giờ đóng cửa nhưng nhóm cổ phiếu đóng vai trò hỗ trợ thị trường là các penny-stock thuộc nhóm dầu khí, khoáng sản. Gần một nửa các mã blue-chip trên sàn HNX cũng bắt đầu bị bán mạnh. Chốt phiên, chỉ số HNX-Index tăng 1,53 điểm lên 159,76 điểm.

Thanh khoản trên cả hai sàn tăng nhẹ so với phiên liền trước, với tổng khối lượng giao dịch đạt gần 80 triệu đơn vị, với tổng trị giá đạt trên 2,5 nghìn tỷ. Các mã có tính thanh khoản cao nhất là OGC, REE, SSI, PET, DHC (sàn HOSE), PVX, VND, PVC, KLS (sàn HNX).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...