Thứ Hai, ngày 21/01/2019 10:30 AM (GMT+7)

Chứng khoán tăng, thanh khoản dồi dào

author Thứ Sáu, ngày 04/05/2012 17:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Thị trường chứng khoán trong nước phiên cuối tuần tăng điểm mạnh với thanh khoản dồi dào.

   

Nếu như vài phiên liền trước, hai sàn chỉ tăng nhẹ nhờ sức hút từ một số cổ phiếu penny-stock, thì trong phiên này đã đánh dấu sự trở lại của hàng loạt cổ phiếu blue-chip. Trên sàn thành phố Hồ Chí Minh, các mã có vốn hóa thị trường lớn như DPM, FPT, HPG, SSI… đồng loạt được gom mua mạnh.

 chung khoan tang, thanh khoan doi dao hinh anh 1
Tình hình giao dịch hai sàn sôi động hơn trong nửa cuối phiên

Trong khi đó, các cổ phiếu tài chính ngân hàng như CTG, EIB, MBB, VCB chỉ tăng nhẹ hoặc xoay quanh giá tham chiếu. Riêng STB đóng cửa giảm 500 đồng. Sức cầu một số cổ phiếu có mệnh giá nhỏ như ASP, VNE, VID, VIP tiếp tục vượt cung, giúp các mã này nhanh chóng tăng hết biên độ và không còn dư bán. VNE dư mua giá trần hơn 2,5 triệu đơn vị. Nhóm cổ phiếu khoáng sản phiên này bị bán chốt lời.

Các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất là VSH, ITA, SSI, HQC, KSS. Trong đó, VSH và ITA dẫn đầu với hơn 3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công. Các mã SSI, HQC, KSS đều có khối lượng giao dịch đạt trên 2 triệu đơn vị.

Toàn sàn HOSE có 240 mã tăng, 35 mã giảm và 31 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 108 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 1,7 nghìn tỷ đồng. Chỉ số VN-Index tăng 7,52 điểm lên 476,32 điểm.

Sàn Hà Nội cũng tăng mạnh mẽ, tiêu biểu nhất là các cổ phiếu dầu khí như PVA, PVG, PVC… Tương tự như sàn HOSE, càng về cuối phiên, nhịp độ giao dịch tại sàn HNX càng sôi động.

HBB dẫn đầu sàn HNX với khối lượng giao dịch đạt trên 12 triệu đơn vị, tiếp theo là VND trên 6 triệu đơn vị, PVX đứng thứ ba với hơn 5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, KLS và PGS chuyển nhượng trên 3 triệu đơn vị mỗi mã.

Toàn sàn HNX có 276 mã tăng, 39 mã giảm và 81 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 101 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 1 nghìn tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index tăng 1,58 điểm lên 81,27 điểm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...