Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 07:51 AM (GMT+7)

Chuyên cơ y tế sẽ đưa 3 khách bị thương vụ đánh bom Ai Cập về nước

authorPhương Thảo Thứ Tư, ngày 09/01/2019 07:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Căn cứ theo tình trạng sức khỏe của các du khách bị thương vụ đánh bom Ai Cập, vào lúc 2h45 ngày 10.1, ba du khách cuối cùng sẽ về nước bằng chuyên cơ y tế và được chuyển thẳng đến Bệnh viện SAIGON - ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị.

   

Đại diện Công ty Saigontourist vừa thông tin về việc đưa ba du khách bị thương tại Ai Cập về Việt Nam. Ngay sau khi các bác sĩ của bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital, Cairo, nơi ba du khách bị thương điều trị xác nhận cả ba người có thể xuất viện, công ty Lữ hành Saigontourist đã nhanh chóng phối hợp với Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) thực hiện các thủ tục liên quan cũng như đưa ra các phương án y tế để đưa ba du khách về nước an toàn nhất.

Căn cứ theo tình trạng sức khỏe của ba du khách: chị Lê Thị Ngọc Hà phẫu thuật 2 chân, chị Trần Thị Kim Anh phẫu thuật 1 chân và anh Lê Phúc bị thương ở gót chân, Bảo hiểm Bảo Việt đã chọn phương án tối ưu nhất là sử dụng chuyên cơ y tế Air Ambulance để đưa khách từ Ai Cập về Việt Nam. Trên chuyến bay này cũng sẽ có bác sĩ và chuyên viên y tế đi cùng để chăm sóc sức khỏe ba du khách. Dự kiến, chuyến bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 2h45 ngày 10.1.

 chuyen co y te se dua 3 khach bi thuong vu danh bom ai cap ve nuoc hinh anh 1

Ba khách cuối cùng này sẽ được chuyển thẳng đến Bệnh viện SAIGON - ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị. (Ảnh: PT)

Song song những việc trên, trong những ngày qua, tại Việt Nam, công ty Lữ hành Saigontourist cũng đồng thời phối hợp chặt chẽ với Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón và điều trị cho ba du khách bị thương sau khi về nước. Theo đó, ba du khách này sẽ được chuyển thẳng đến Bệnh viện SAIGON - ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, những du khách bị thương nhẹ, du khách không bị thương và ba người thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam vào ngày 1.1 và 6.1.

Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng. Theo đó, các nạn nhân tử vong được đền bù bảo hiểm với khoản tiền trả một lần là 2,4 tỷ đồng/người. Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cũng thực hiện dịch vụ hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo một vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng.

 chuyen co y te se dua 3 khach bi thuong vu danh bom ai cap ve nuoc hinh anh 2

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, nơi trước đó có 2 mẹ con du khách trở về từ Ai Cập được điều trị tại đây. (Ảnh: PT)

Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập, chi phí y tế theo chi phí thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỷ đồng/người.

Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỷ đồng/người. Trợ cấp nằm viện: 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ. Dịch vụ thăm thân: Trường hợp nằm viện 5 ngày, cung cấp 1 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.

Thời gian qua, hai đơn vị là Saigontourist và Bảo hiểm Bảo Việt đã phối hợp chặt chẽ cũng như ưu tiên trong việc hoàn tất các thủ tục cần thiết liên quan đến các quyền lợi bảo hiểm với mong muốn có thể phần nào chia sẻ và xoa dịu nỗi mất mát của khách hàng và gia đình trong vụ bị trúng bom ở Ai Cập khi đoàn du khách Việt Nam đang đi tham quan tại nước này.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình 3 người tử nạn; đồng thời đánh giá cao nỗ lực của các bên liên quan trong việc phối hợp giải quyết sự cố, kịp thời cứu chữa những người bị thương và sớm đưa các du khách và những người tử nạn hồi hương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?
Hàng dài xe container chở hàng xuất khẩu như hoa quả, ván gỗ ép......