Thứ Tư, ngày 18/07/2018 16:14 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 18/10/2013 13:05 PM (GMT+7)

Chuyện về sản phụ sinh con khi bão hoành hành và bé gái có tên Nari

Khi chị Diệu trở dạ thì xe cấp cứu của Bệnh viện Hoàn Mỹ chạy đến cầu Rồng bị đứng bánh do ngược gió, xe cấp cứu từ Bệnh viện Đà Nẵng phía trung tâm Q.Hải Châu chạy sang thì bị cây lớn ngã đổ chặn đường.

   

Một câu chuyện cảm động đã kết thúc có hậu khi một sản phụ trở dạ nhưng không cách nào đến được bệnh viện vào sáng 15.10 do bão số 11 hoành hành tại Đà Nẵng. May mắn thay, với sự nỗ lực hết mình của các đơn vị liên quan, sản phụ đã an toàn hạ sinh một bé gái.

 chuyen ve san phu sinh con khi bao hoanh hanh va be gai co ten nari hinh anh 1
Hai mẹ con Nari tại Bệnh viện Hoàn Mỹ

Chiều 17.10, anh Huỳnh Kim Trí (trú đường Nguyễn Công Trứ, TP.Đà Nẵng) cho biết nhờ được đưa nhập viện kịp thời vào rạng sáng 15.10 khi bão số 11 đổ bộ, ca sinh của vợ anh là chị Nguyễn Thị Ngọc Diệu đã mẹ tròn con vuông.

Anh Trí kể lại, lúc 1 giờ sáng ngày 15.10, chị Diệu chuyển dạ nhưng gọi taxi không được, Bệnh viện 199 của Bộ Công an tại TP.Đà Nẵng gần nhà cũng không thể trợ giúp do không có chuyên khoa Sản.

Xe cấp cứu của Bệnh viện Hoàn Mỹ chạy đến cầu Rồng thì đứng bánh do ngược gió (cấp 10), xe cấp cứu từ Bệnh viện Đà Nẵng phía trung tâm Q.Hải Châu chạy sang thì bị cây lớn ngã đổ chặn đường.

Nhận tin báo, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCLBTKCN) TP.Đà Nẵng liên hệ Trung tâm Cấp cứu 115 điều xe cấp cứu từ phía Ngũ Hành Sơn, “bò” từng chút một trong gió dữ dội, đến nhà anh Trí.

Ông Huỳnh Vạn Thắng, Phó trưởng BCH PCLBTKCN TP.Đà Nẵng cho biết lực lượng Trung tâm Cấp cứu 115 đã ứng biến rất tốt, cho xe cấp cứu chạy vòng qua cầu Trần Thị Lý để tránh gió và tránh ngập, chọn cáctuyến đường ít cây xanh để tránh tai nạn, đồng thời Quận đội Sơn Trà cũng sẵn sàng xe UAZ hỗ trợ trong trường hợp xấu.

Đến 3 giờ sáng,chị Diệu được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ và thực hiện ca sinh an toàn.

"Mình rất biết ơn BCH PCLBTKCN TP.Đà Nẵng,Trung tâm Cấp cứu và Bệnh viện Hoàn Mỹvì trong điều kiện bão tố vậy mà lực lượng cấp cứu vẫn tìm mọi cách để đến hỗ trợ gia đình”, anh Trí cảm kích nói.

Gia đình cho biết thêm sẽ đặt tên thân mật cho bé gái là Nari để nhớ đến kỷ niệm này.

Theo Thanh Niên (Theo Thanh Niên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...