Thứ Năm, ngày 17/01/2019 13:52 PM (GMT+7)

CIA phá âm mưu đánh bom máy bay tới Mỹ

author Thứ Ba, ngày 08/05/2012 10:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Giới chức cấp cao Mỹ hôm 7.5 cho hay, Cục Tình báo Trung ương (CIA) đã đập tan âm mưu đánh bom máy bay của lực lượng al-Qaeda tại Yemen.

   

Các nguồn tin cho hay, âm mưu được ngăn chặn kịp thời sau khi lực lượng an ninh phát hiện ra một thiết bị nổ phi kim, vốn được bố trí để một phần tử đánh bom liều chết sử dụng trên chuyến bay từ Yemen tới Mỹ.

CIA tin rằng, đó là kịch bản do nhánh al-Qaeda tại Bán đảo A-rập (AQAP) sắp đặt. Hiện, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tiến hàng phân tích tỉ mỉ cấu tạo của trái bom.

Vụ việc này nhắc nhớ người ta liên hệ tới vụ khủng bố máy bay bất thành dịp Giáng sinh 2009. Khi ấy, kẻ tấn công đã giấu bom trong… quần lót.

FBI cho hay, trái bom lần này đã được cải tiến đáng kể so với thiết bị nổ mà AQAP từng sử dụng hồi năm 2009. Nó không chứa thành phần kim loại nên có thể dễ dàng qua mặt bộ phận an ninh sân bay. Điều đó cũng cho thấy, AQAP đang thay đổi phương thức và chiến thuật khủng bố.

Giới chức chống khủng bố Mỹ khẳng định, việc đập tan âm mưu của AQAP ngay từ giai đoạn đầu đã chứng tỏ thành công lớn của Washington trong việc phối hợp với các đồng mình trên mặt trận chống khủng bố.

Hiện, các nhà điều tra vẫn chưa tìm được manh mối về người chế tạo bom cũng như nhân vật được bố trí để thực hiện âm mưu liều chết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...
Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có văn bản điều chỉnh về tiêu chuẩn cán bộ...
Cô gái bị “chặt chém” 500.000 đồng cho 10km đi xe ôm đã chia sẻ về...