Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 20:10 PM (GMT+7)

"Cỏ cứu mạng": Loại rau dại có giá hơn 1 triệu/kg có gì đặc biệt?

authorNhư Nguyễn (Theo Sohu) Thứ Bảy, ngày 30/03/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Loại "cỏ cứu sinh" này thực chất là một loại rau dại. Trước đây khi còn khó khăn, người ta thường dùng nó để ăn chống đói cho đỡ xót ruột, nhưng ngoài tác dụng đó, loại thực vật này còn có tác dụng về mặt y học.

   

Ở Trung Quốc, loại rau hoang dã này được gọi là "rau cảnh”, một loại thảo dược lâu năm, chúng cùng họ với lá bỏng của Việt Nam và thường mọc trong các khu rừng sâu. Lá của chúng thon dài, có răng cưa, hoa khi nở có màu vàng.

Rau cảnh rất giàu chất dinh dưỡng, có thể được dùng để chế biến các món canh, món xào, dùng ăn lẩu hay dùng để pha trà uống.

 "co cuu mang": loai rau dai co gia hon 1 trieu/kg co gi dac biet? hinh anh 1

Rau cảnh rất giàu dinh dưỡng

Ngoài ra, trong dân gian, rau cảnh còn có tên là “cảnh thiên tam thất”, “hoạt huyết đơn” hay “cỏ cứu mạng”. Sở dĩ có những cái tên như vậy cũng là bởi giá trị dược liệu tuyệt vời của nó. Loại thực vật này giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu, thúc đẩy lưu thông máu, và có tác dụng chữa bệnh tốt đối với chứng mất ngủ hay co giật…

Ngày nay, loại rau cảnh mà chúng ta thấy trên thị trường thực ra là một loại rau mới được trồng bằng các phương pháp khoa học và công nghệ, không phải là loại hoang dã trước đây, Bởi loại rau hoang dã này thực sự rất khó tìm.

 "co cuu mang": loai rau dai co gia hon 1 trieu/kg co gi dac biet? hinh anh 2

Rau cảnh có tác dụng chữa bệnh rất tốt

Sản lượng rau cảnh hoang dã đang ngày càng trở nên hiếm. Theo những người dân địa phương, loại rau này có thể bán với giá hơn 200 nhân dân tệ 0.5kg (khoảng 600 nghìn VNĐ).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Mình ngồi tâm sự và thuyết phục, phân tích không ép, không dụ, chị...
Tại cơ quan công an, các đối tượng liên quan đến vụ án xác chết...
Sáng 24/5, theo thông tin từ UBND huyện Tương Dương, hiện cơ quan...