Thứ Hai, ngày 22/04/2019 01:19 AM (GMT+7)

Cô gái có thể chết bất cứ khi nào nếu... ngủ

authorPHAN HẰNG ( Theo Mirror) Thứ Bảy, ngày 30/03/2019 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù mắc một căn bệnh hiếm gặp nhưng cô gái này không ngừng hy vọng về tương lai.

   

Jade Davis (23 tuổi) ở Saltash, Cornwall được chẩn đoán mắc chứng dị tật Chiari loại 1, khiến cô mất thị lực, run tay và thường lên cơn co giật cũng như cảm thấy đau đầu dữ dội.

Căn bệnh này khiến cho Jade không thể làm việc, nấu ăn, thậm chí là tắm. Theo báo cáo của Plymouth Herald, cô có thể chết trong khi ngủ và ngừng thở vài phút mỗi đêm. Gia đình của cô nói “bất cứ lúc nào cuộc sống của Jade cũng có thể kết thúc ngay”.

 co gai co the chet bat cu khi nao neu... ngu hinh anh 1

Vượt qua sự tuyệt vọng của bản thân, Jade hiện nay đang lập một trang gây quỹ để có thể giúp cô hoàn thành những ước nguyện cuối cùng. Đó là đi đến Thái Lan để gặp thần tượng và được cưỡi ngựa 1 lần nữa.

Sau khi nhận ra cuộc sống của Jade có thể kết thúc bất cứ lúc nào, những người quen biết bắt đầu giúp đỡ để cô có thể thực hiện được những nguyện vọng cuối cùng của mình.

Jade nói rằng cuộc sống của mình đã thay đổi hoàn toàn sau khi được chẩn đoán, cô không thể làm những điều mình yêu thích như là cưỡi ngựa. Cô đã bán con ngựa yêu quý của mình, đó là con vật mà cô mô tả là “cả thế giới”, “bạn thân”.

 co gai co the chet bat cu khi nao neu... ngu hinh anh 2

“Tôi không thể làm những gì tôi yêu thích và cưỡi ngựa, tôi không thể làm những việc bình thường mà một người 23 tuổi thường làm. Mỗi ngày là một đấu tranh và tôi phải dũng cảm đối diện với sự thật, tiếp tục chiến đấu với căn bệnh kia”, Jade nói.

Cô nói thêm: “Tôi mất cảm giác ở tay và chân, mất thị lực gần như hoàn toàn. Mỗi khi lên cơn co giật, tôi cảm giác như có ai đó siết chặt lấy cơ thể mình”.

 co gai co the chet bat cu khi nao neu... ngu hinh anh 3

Trước đây, Jade từng dạy trẻ em khuyết tật cách cưỡi ngựa và chăm sóc ngựa, nhưng khi phát hiện mình bị bệnh, cô đã từ bỏ tất cả.

Cô ấy chia sẻ rằng: “Tôi không chấp nhận cuộc sống của mình bị giới hạn và cuối cùng là phải chết. Tôi được thông báo rằng có thể chết trong giấc ngủ, tôi không muốn điều này xảy ra”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi phạm tội, các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nữ...
Trong khi sự việc cô giáo T quan hệ bất chính với một đồng nghiệp ở...
Hai ngày qua, vụ việc hai giáo viên ở Lạng Sơn có quan hệ bất...