Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 05:05 AM (GMT+7)

Cô lập hoàn toàn trung tâm TP.HCM trong lễ mít-tinh 30.4

authorDương Thanh Thứ Bảy, ngày 25/04/2015 22:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong thời gian diễn ra tổng diễn tập và chính thức lễ mít-tinh kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, các tuyến đường vành đai khu vực trung tâm sẽ được cô lập hoàn toàn. Những xe hư hỏng, dừng đỗ không có người bên trong sẽ được lực lượng chức năng dùng xe cẩu đưa đi nơi khác.

   

Ngày 25.4, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM chỉ đạo các đơn vị thuộc Phòng ứng trực tối đa quân số, tham gia phối hợp, phân luồng, điều tiết giao thông khu vực trung tâm trong những ngày trước, trong và sau lễ mít-tinh kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam. Các tổ tuần tra chốt trực tại khu vực vành đai sẵn sàng giải quyết kịp thời các tình huống về an ninh trật tự và trật tự ATGT.

 co lap hoan toan trung tam tp.hcm trong le mit-tinh 30.4 hinh anh 1
Các tuyến đường trung tâm TP.HCM sẽ bị cô lập hoàn toàn trong lễ mít-tinh kỷ niệm 40 ngày giải phóng miền Nam

 

Từ 19h -22h ngày 25.4 và ngày 30.4 các tuyến Khu vực cô lập giới hạn gồm: Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn từ Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến Hai Bà Trưng) – đường Hai Bà Trưng (đoạn Từ Nguyễn Thị Minh Khai đến Nguyễn Du) – đường Nguyễn Du (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa).

Từ 4h-12h ngày 26.4 và 30.4 khu vực vành đai giới hạn bị cô lập hoàn toàn gồm: Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn – Phạm Hồng Thái – CMT8 – Nguyễn Thị Minh Khai – Nguyễn Bỉnh Khiêm – Nguyễn Hữu Cảnh. Trong đó, tuyến Nguyễn Thị Minh Khai và Lê Thánh Tôn bị cấm hoàn toàn các phương tiện di chuyển trên tuyến, những tuyến còn lại được phép lưu thông theo sự phân luồng và điều tiết của lực lượng chức năng.

 co lap hoan toan trung tam tp.hcm trong le mit-tinh 30.4 hinh anh 2

Tại khu vực trung tâm lực lượng CSGT kiên quyết xử lý vi phạm giao thông, không để xảy ra tình trạng đua xe, chạy xe gây rối.

Những đơn vị trực thuộc của PC67 sẽ được trang bị các phương tiện kỹ thuật cùng xe loa lưu động, phát loa giải tỏa các phương tiện dừng đổ sai quy định. Những trường hợp xe hư hỏng, dừng đỗ nhưng không có người bên trong sẽ được xe cẩu di chuyển về công viên 23.9. Tại khu vực trung tâm lực lượng CSGT kiên quyết xử lý vi phạm giao thông, không để xảy ra tình trạng đua xe, chạy xe gây rối.

Trong khi đó, liên quan đến việc giao thông ùn ứ xảy ra vào chiều ngày 24.4 do rào chắn các tuyến đường trung tâm để phục vụ kỷ niệm 30.4, ông Đậu An Phúc, trưởng phòng Quản lý - khai thác hạ tầng giao thông Sở GTVT TP.HCM cho biết, tình hình giao thông như vậy là chưa nghiêm trọng so với dự kiến.

 co lap hoan toan trung tam tp.hcm trong le mit-tinh 30.4 hinh anh 3

Tình trạng ùn ứ giao thông vào chiều ngày 24.4 do rào chắn các tuyến đường trung tâm

Ông Phúc cho biết: “Lượng người lưu thông vào giờ tan tầm chiều ngày 24.4 rất đông nhưng với sự điều tiết, ra quân đồng loạt cùng phổ biến việc phân luồng tuyến trước đó nên đã hạn chế tình trạng kẹt xe. Trong ngày 26.4 việc rào chắn rơi vào ngày Chủ nhật nên tình hình giao thông sẽ giảm và áp lực không như ngày đầu 24.4”.

Theo lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM trong thời gian diễn ra tổng duyệt và mít-tinh 30.4, những trường hợp cấp cứu nguy cấp sẽ được ban tổ chức có xe cấp cứu riêng để chở nạn nhân đi cấp cứu. Trong ngày chính thức diễn ra lễ mít tinh 30.4, khu vực cấm đường sẽ nghiêm ngặt, mọi người không thể ra vào khu vực cấm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...