Thứ Tư, ngày 26/09/2018 22:01 PM (GMT+7)

Có nhầm lẫn trong thu phí kiểm dịch trứng

author Thứ Năm, ngày 03/01/2013 08:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sau rất nhiều lần trực tiếp Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đề nghị kiểm tra lại thông tin “Một quả trứng năm lần đóng phí” (NTNN đã phản ánh), mới đây Cục Thú y mới chính thức có báo cáo về vấn đề này.

   

Trả lời phóng viên NTNN, ông Phạm Văn Đông - Cục trưởng Cục Thú y cho biết: “Cục đã thành lập nhiều đoàn, tổ chức kiểm tra ở các tỉnh Tiền Giang, Bạc Liêu, Long An, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa. Qua kiểm tra cho thấy, thực tế không phải 1 quả trứng chịu 5 lần thu phí, mỗi lần gấp 10 lần so với quy định (quy định 4,5 đồng/quả), mà có sự nhầm lẫn của cơ quan thú y trong quá trình kiểm dịch”.

Cụ thể, theo ông Đông, một số cơ sở ở TP.HCM thu gom trứng từ nhiều nơi về để chế biến, đóng gói bao bì, nhưng không phân chia rõ ràng quả trứng đã kiểm dịch rồi và quả trứng chưa được kiểm dịch, nên cơ quan thú y của địa phương phải tổ chức kiểm tra, giám sát lại và theo dõi việc đóng gói bao bì trước khi bán ra thị trường, từ đó mới dẫn đến việc một quả trứng nhưng lại có nhiều lần kiểm dịch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ sáng nay (26.9), Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong 2...
Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...