Thứ Ba, ngày 11/12/2018 14:30 PM (GMT+7)

Có nhầm lẫn trong thu phí kiểm dịch trứng

author Thứ Năm, ngày 03/01/2013 08:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sau rất nhiều lần trực tiếp Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đề nghị kiểm tra lại thông tin “Một quả trứng năm lần đóng phí” (NTNN đã phản ánh), mới đây Cục Thú y mới chính thức có báo cáo về vấn đề này.

   
 co nham lan trong thu phi kiem dich trung hinh anh 1

Trả lời phóng viên NTNN, ông Phạm Văn Đông - Cục trưởng Cục Thú y cho biết: “Cục đã thành lập nhiều đoàn, tổ chức kiểm tra ở các tỉnh Tiền Giang, Bạc Liêu, Long An, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa. Qua kiểm tra cho thấy, thực tế không phải 1 quả trứng chịu 5 lần thu phí, mỗi lần gấp 10 lần so với quy định (quy định 4,5 đồng/quả), mà có sự nhầm lẫn của cơ quan thú y trong quá trình kiểm dịch”.

Cụ thể, theo ông Đông, một số cơ sở ở TP.HCM thu gom trứng từ nhiều nơi về để chế biến, đóng gói bao bì, nhưng không phân chia rõ ràng quả trứng đã kiểm dịch rồi và quả trứng chưa được kiểm dịch, nên cơ quan thú y của địa phương phải tổ chức kiểm tra, giám sát lại và theo dõi việc đóng gói bao bì trước khi bán ra thị trường, từ đó mới dẫn đến việc một quả trứng nhưng lại có nhiều lần kiểm dịch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...