Thứ Tư, ngày 23/05/2018 02:33 AM (GMT+7)

"Cô Phú bồ tát" phải dừng tẩm quất từ 18.9

authorVinh Hải Thứ Sáu, ngày 18/09/2015 10:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều qua (17.9), UBND TP.Sông Công, tỉnh Thái Nguyên đã chính thức có văn bản yêu cầu bà Phạm Thị Phú (TP.Sông Công, tỉnh Thái Nguyên; người được đồn thổi là "cô Phú bồ tát") tạm dừng dịch vụ tẩm quất trong thời gian 1 tháng.

   

Những ngày qua, dư luận dậy sóng bởi những hình ảnh bà Phạm Thị Phú điều trị bệnh "kỳ quái" bằng cách giẫm đạp, dốc ngược đầu người bệnh để điều trị. Bà Phú còn được đồn thổi là "cô Phú Bồ tát", "cô Phú", "cậu Phú" có khả năng điều trị được đủ loại bệnh. Mỗi ngày, có hàng trăm người từ khắp nơi đổ về cơ sở tẩm quất của bà Phú để chờ được điều trị bằng cách xoa bóp, giẫm đạp.

Sau khi có phản ánh của nhân dân, UBND TP.Sông Công đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra các hoạt động của hộ kinh doanh Ban Mai do bà Phạm Thị Phú làm chủ.

Để có cơ sở kết luận, làm rõ những nội dung theo phản ánh của nhân dân và các cơ quan truyền thông về "cô Phú bồ tát", ngày 17.9 ông Đặng Mộng Điệp - Phó Chủ tịch UBND TP.Sông Công - đã ký văn bản tạm dừng hoạt động dịch vụ tẩm quất của hộ kinh doanh Ban Mai do bà Phạm Thị Phú làm chủ.

 "co phú bò tát" phải dùng tảm quát tù 18.9 hinh anh 1

Cơ sở Ban Mai của "cô Phú bồ tát" bị tạm dừng dịch vụ tẩm quất trong thời gian 1 tháng.

Cụ thể, UBND TP.Sông Công yêu cầu bà Phạm Thị Phú tạm dừng hoạt động dịch vụ tẩm quất theo giấy phép kinh doanh số 17B8041715 trong thời gian một tháng, kể từ ngày hôm nay (18.9). UBND TP.Sông Công giao UBND xã Vinh Sơn kiểm tra, giám sát hộ kinh doanh Ban Mai do bà Phú làm chủ trong thời gian yêu cầu tạm dừng hoạt động. Nếu phát hiện bà Phú tiếp tục có hoạt động dịch vụ tẩm quất hoặc các hoạt động khác liên quan đến khám, chữa bệnh không đúng quy định của pháp luật thì phải xử lý ngay.

Đồng thời, UBND TP.Sông Công giao Phòng Y tế chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan và UBND xã Vinh Sơn tiếp tục kiểm tra, xác minh làm rõ những nội dung theo phản ánh của nhân dân và cơ quan truyền thông liên quan đến hoạt động chữa bệnh không đúng quy định pháp luật của bà Phú. Trước ngày 18.10, Phòng Y tế phải bào cáo UBND TP.Sông Công.

UBND TP.Sông Công cho biết, từ trước năm 2010, bà Phạm Thị Phú thực hiện việc khám, chữa bệnh theo đề tài nghiên cứu khả năng khám chữa bệnh của Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người. Các cơ quan chức năng nhận được phản ánh việc khám chữa bệnh của bà Phú không phù hợp phong tục, không có cơ sở khoa học và gây phản cảm.

Ngày 22.7.2010 UBND TX.Sông Công (cũ) yêu cầu bà Phú đình chỉ ngay các hoạt động khám, chữa bệnh trên cơ thể con người do không có giấy phép hành nghề y dược tư nhân được cấp có thẩm quyền cấp theo quy định, đồng thời tăng cường kiểm tra giám sát cơ sở.

Năm 2012, bà Phú đứng tên chủ hộ kinh doanh Ban Mai đăng ký dịch vụ tẩm quất. Mỗi ngày, có hàng trăm người bệnh tìm đến cơ sở tẩm quất của bà Phú để được điều trị.

UBND TP.Sông Công cho biết, qua các lần giám sát kiểm tra trong năm 2013 - 2014 chưa phát hiện bà Phú có biểu hiện vi phạm pháp luật trong quá trình hoạt động.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...