Thứ Tư, ngày 12/12/2018 03:12 AM (GMT+7)

Cơ quan chức năng nói gì về khu vực biển ngư dân bị bắn chết?

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 03/12/2015 12:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Qua đối chiếu với thông tin mà ông Bùi Văn Cu - thuyền trưởng tàu cá QNg 95861 Ts có ngư dân bị bắn chết - cung cấp với cơ quan chức năng thì vùng biển xảy ra vụ việc thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

   

 co quan chuc nang noi gi ve khu vuc bien ngu dan bi ban chet? hinh anh 1

Khu vực biển (khoanh tròn đen) nơi ngư dân Việt Nam bị bắn chết.

Đó là thông tin từ ông Phùng Đình Toàn - Phó chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi. Đây là đơn vị được giao nhiệm vụ giám sát và kiểm tra vị trí hoạt động các tàu cá đánh bắt xa bờ của tỉnh trong quá trình khai thác trên biển, nhằm thực hiện việc hỗ trợ dầu theo quy định.

Theo ông Toàn, đối với tàu cá đánh bắt xa bờ, để nhận được hỗ trợ nhiên liệu thì bắt buộc lúc rời bến phải nhắn tin. Sau đó, hằng ngày phải gửi tin nhắn qua thiết bị vệ tinh về cho chi cục để giám sát và theo dõi cho đến khi kết thúc chuyến đi.

Với thiết bị theo dõi này, vị trí cụ thể của từng tàu cá trong quá trình hoạt động trên biển đều được lưu giữ lại trong thiết bị của chi cục.

Mỗi năm, một chiếc tàu cá đánh bắt xa bờ được hỗ trợ số dầu cho 4 chuyến.

"Sau khi tra cứu và đối chiếu thông tin nơi tàu cá QNg 95861 Ts neo đậu khi xảy ra vụ việc ngư dân bị bắn chết, do thuyền trưởng Bùi Văn Cu (ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cung cấp với cơ quan chức năng, thì vùng biển này gần đảo Đá Ngọc - quần đảo Trường Sa của Việt Nam", ông Toàn khẳng định.

Như đã đưa tin, theo lời người thân của ngư dân trình báo với chính quyền địa phương thì vào tối 26.11, sau khi neo đậu tại vùng biển Trường Sa, 12/14 thuyền viên trên tàu cá QNg 95861 Ts xuống ca nô đi lặn bắt cá. Trên tàu chỉ còn lại thuyền trưởng Cu và ngư dân Trương Đình Bảy (SN 1970, thôn An Hải, xã Bình Châu).

Bất ngờ tàu cá QNg 95861 Ts bị một tàu nước ngoài áp sát. Sau đó, một nhóm người lạ cầm súng nhảy sang khống chế rồi bắn chết ông Bảy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả "bóng xích" thì được...