Thứ Ba, ngày 16/10/2018 23:33 PM (GMT+7)

"Có tình trạng lực lượng chức năng tiếp tay nạn lấn chiếm vỉa hè?"

authorHứa Phương Thứ Tư, ngày 01/03/2017 17:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Phải chăng trong lực lượng chức năng có người tiếp tay cho nạn lấn chiếm vỉa hè? Đoàn xuống kiểm tra, xử phạt lấn chiếm vỉa hè trước Bệnh viện Chợ Rẫy còn bị kẻ xấu hành hung", ông Nguyễn Ngọc Tường - Phó Trưởng ban thường trực Ban An toàn giao thông TP.HCM - đặt câu hỏi.

   

Báo cáo tại cuộc họp giữa Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong với lãnh đạo các quận, huyện về lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè chiều 1.3, ông Nguyễn Ngọc Tường - Phó Trưởng ban thường trực Ban An toàn giao thông (ATGT) TP.HCM - cho biết, nạn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đang ở mức báo động.

 "co tinh trang luc luong chuc nang tiep tay nan lan chiem via he?" hinh anh 1

Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM - cho rằng việc “đòi” lại vỉa hè cho người đi bộ là để TP văn minh hơn.

Phó Trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM nêu có hơn 4.800 tuyến đường ở 24 quận, huyện nhưng chỉ gần một nửa có vỉa hè. Những nơi có vỉa hè rộng thì người dân thường lấn chiếm buôn bán, đặc biệt là quán cà phê, quán nhậu, giữ xe. Tuy nhiên, mỗi lần đoàn đi kiểm tra thì người dân như được báo trước, dọn dẹp nhanh chóng và sau đó tình trạng lại như cũ.

Ông Tường đặt câu hỏi: “Phải chăng trong lực lượng chức năng có người tiếp tay cho nạn lấn chiếm vỉa hè? Đoàn xuống kiểm tra, xử phạt lấn chiếm vỉa hè trước Bệnh viện Chợ Rẫy bị kẻ xấu hành hung”.

Phó Trưởng ban thường trực Ban ATGT TP.HCM đề xuất Chủ tịch UBND TP.HCM phân công trách nhiệm về việc lập lại trật tự đô thị cho lãnh đạo các phường, nếu làm không tốt thì luân chuyển công tác.

 "co tinh trang luc luong chuc nang tiep tay nan lan chiem via he?" hinh anh 2

Vỉa hè trên đường Phạm Văn Đồng bị lấn chiếm làm quán nhậu.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá, thời gian qua tình hình TP có nhiều vấn đề đạt kết quả đạt được khá tốt. Nhưng có nhiều vấn đề quan tâm, nổi lên là tình hình trật tự lòng lề đường, ảnh hưởng đến giao thông TP. Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị chủ tịch các quận, huyện cùng nhau bàn biện pháp triển khai quyết liệt hơn trật tự lòng lề đường, vỉa hè thông thoáng hơn, văn minh hơn.

“Hôm nay tôi mời chủ tịch các quận huyện về đây, chỉ để bàn một nội dung thôi, làm sao đảm bảo trật tự lòng lề đường để xây dựng TP văn minh hơn. Thời gian sau Tết có chuyển biến khá tốt, nhất là đối với quận 1. Đây là quận trung tâm, nên tôi đề nghị lãnh đạo quận hết sức quan tâm bởi vì du khách đến quận 1 thì trước nhất cảnh nhếch nhác lòng lề đường, giao thông ùn tắc tác động rất mạnh đến hình ảnh của TP. Chúng ta nỗ lực phát triển du lịch thành nền kinh tế mũi nhọn nên phải tập trung chỉ đạo”, ông Phong nhấn mạnh.

Theo ông, quận 1 đã chủ động về kế hoạch, đề án tiếp xúc với hộ kinh doanh nhỏ lẻ, hàng rong để tổ chức cho họ buôn bán, kết hợp với chỉ đạo trực tiếp của Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải, cùng cơ quan chức năng sắp xếp lại lòng lề đường. Điều đó tác động mạnh mẽ khiến các quận khác như quận 3, Bình Tân, Thủ Đức có chuyển biến rõ rệt.

Ông Phong nhấn mạnh: “Thủ tướng cũng hoan nghênh sự quyết liệt của TP trong việc sắp xếp lòng lề đường. Tôi có nhận công điện của Bộ Công an gửi các tỉnh, thành về ATGT và trật tự đô thị, nhất là thành phố lớn. Từ tuần vừa rồi, tôi nhận rất nhiều tin nhắn của người dân TP gửi đến bày tỏ sự đồng tình về các cấp chính quyền tổ chức lại lòng lề đường”.

Từ đó, Chủ tịch UBND TP nhận định công tác trên thuận ý Đảng, lòng dân. Cho nên, cần bàn bạc cụ thể hơn nữa giải pháp đảm bảo lòng lề đường, cần rút kinh nghiệm vì đã làm vài lần. Điều này nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân, nhưng cần chú ý đến bền vững, không làm theo kiểu phong trào.

Xem bình luận
Tại sao chỉ quyết liệt ở Q1. Những quận huyện khác không có dân đi bộ sao ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...