Thứ Hai, ngày 25/03/2019 21:02 PM (GMT+7)

Công an An Giang: Thầy giáo không đánh vẹo cột sống nữ sinh lớp 7

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 14/03/2019 12:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phía công an khẳng định, thầy giáo chủ nhiệm ở An Giang có đánh nữ sinh lớp 7 từ 15-16 roi, nhưng không phải tác nhân gây ra việc vẹo cột sống cho em này. Thực tế, em bị vẹo cột sống do bệnh lý trước đó.

   

Nữ sinh bị thầy chủ nhiệm đánh từ 15-16 roi

Sáng nay (14.3), thông tin từ Công an huyện Phú Tân (An Giang) cho biết đã có báo cáo vụ thầy Lê Trường Thọ - giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 (Trường THCS Long Hòa) bị tố đánh vẹo cột sống nữ sinh P.T.M.T.

 cong an an giang: thay giao khong danh veo cot song nu sinh lop 7 hinh anh 1

Trường THCS Long Hoà - nơi em T bị thầy Thọ đánh roi.

Theo báo cáo trên, đầu năm học 2018 - 2019, thầy Thọ (giáo viên dạy âm nhạc) được phân công chủ nhiệm lớp 7A3. Vào tiết sinh hoạt đầu năm, thầy chia lớp ra thành 4 tổ để quản lý (em T được bầu làm tổ trưởng tổ 1). Thầy Thọ cũng tự đặt ra nội quy của lớp học về hình thức xử lý học sinh vi phạm. Cụ thể, nếu học sinh nào không thuộc bài, không soạn bài, chửi thề... bị phạt 2 cây thước vào mông.

Riêng về ban cán sự lớp từ tổ phó đến lớp trưởng nếu vi phạm thì bị phạt đánh gấp 10 lần học sinh khác. Còn nếu em nào trong ban cán sự tự ý từ chức thì bị phạt đánh 40 cây thước vào mông. 

Sau đó, ngày 19.1, em T vi phạm 2 lỗi không thuộc bài và 1 lỗi chửi thề. Mỗi lỗi em T bị phạt 2 cây thước vào mông, nhưng do nữ sinh này là ban cán sự lớp nên bị phạt gấp 10 lần. Trước khi đánh, thầy Thọ kêu 1 nam sinh vẽ 1 ô vuông xuống bục giảng, khi thầy giáo đang đánh mà 2 chân bước ra khỏi ô vuông thì bị phạt lại từ đầu.

"Lần thứ nhất, T đứng vào ô vuông đã vẽ sẵn và thầy Thọ ngồi trên ghế dùng tay phải cầm cây thước đánh từ sau ra trước vào mông em T được 5 roi thì nữ sinh khóc. Lúc này, 6 bạn học chung lớp lên chịu đánh đòn thế cho T. Lần hai, sau khi đánh xong các bạn của T, thầy Thọ tiếp tục đánh T vào mông thêm 5 roi. Lúc này T tiếp tục khóc và 7 em khác học chung lớp lên chịu đòn thế. Lần ba, sau khi tiếp tục đánh xong các bạn của T, thầy Thọ tiếp tục dùng cây thước đánh T vào mông được khoảng 5 - 6 roi, T khóc, nói chịu không nổi nên xin thiếu. Tổng cộng thầy Thọ đánh T khoảng 15-16 roi, trong đó có 1- 2 roi đánh trúng vào thắt lưng của T" - báo cáo của Công an Phú Tân nêu.

Công an huyện Phú Tân cho biết, do thấy T khóc nhiều nên thầy Thọ đồng ý cho nợ 35 roi để lần sau phạt tiếp. Quá trình bị đánh, T không bị té ngã và đi về chỗ ngồi để nghe sinh hoạt lớp cho đến khi ra về. Sau khi bị đánh, T. vẫn đi học hình thường, không kể lại cho cha mẹ biết việc bị thầy Thọ đánh.

Vẹo cột sống là do bệnh lý

Theo xác minh của Công an huyện Phú Tân, đến ngày 20.2, T nói với gia đình bị đau lưng nên được đưa đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM khám điều trị. Tại đây, bác sĩ cho T chụp X-quang, chẩn đoán bị “vẹo cột sống”. Bác sĩ ra toa cho thuốc về nhà uống điều trị ngoại trú. 

Ngày 27.2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Tân có công văn gửi đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM yêu cầu cung cấp hồ sơ bệnh án, xác định kết quả chụp X-quang và hỗ trợ điều tra. Sau đó, bệnh viện có công văn trả lời về tình trạng bệnh của em T. Theo Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM trả lời, nơi đây chẩn đoán lâm sàng trên bệnh nhân T là vẹo cột sống không cấu trúc. Trên phim X-quang cột sống ngực - thắt có hình ảnh “mất cân xứng”, phù hợp với chẩn đoán ban đầu. 

Đến ngày 6.3, Công an huyện Phú Tân có công văn gửi đến Trung tâm Pháp y tỉnh An Giang đề nghị làm rõ bệnh vẹo cột sống không cấu trúc của T là như thể nào, có phải do ngoại lực tác động gây ra hay do bệnh lý.

Theo Trung tâm Pháp y tỉnh An Giang trả lời, vẹo cột sống không cấu trúc (do tư thế xấu) là khi đứng ở tư thế tự nhiên cột sống có đường cong bất thường nhưng mất đi khi đứng thẳng hoặc khi uốn thẳng, không có ụ lồi của xương sườn. Trên phim X-quang có thể thấy các đốt sống bình thường không xoắn vặn. Do vậy, vẹo cột sống không có cấu trúc không phải do ngoại lực tác động mà là do tư thế ngồi không đúng kéo dài gây nên, đây là bệnh lý.

Ngoài ra, quá trình điều tra xác minh, Công an huyện Phú Tân được biết, trước ngày T bị thầy Thọ đánh có đến khám bệnh 2 lần tại dịch vụ y tế tư nhân. Tại 2 lần khám này, T khai bị đau lưng, đau cột sống. Trong đó, chẩn đoán T bị bệnh hội chứng cột sống.

Từ những kết luận trên, hành vi của thầy Thọ dùng cây thước bằng gỗ đánh em T không phải tác nhân gây ra việc vẹo cột sống cho nên không đủ yếu tố cấu thành tội phạm theo quy định của pháp luật hình sự. Mặt khác, gia đình nữ sinh T đã làm đơn không yêu cầu xử lý hình sự và từ chối giám định thương tích nên Cơ quan CSĐT Công an huyện không đưa vụ việc vào quy trình tiếp nhận giải quyết tố giác về tội phạm.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 5.3, Hiệu trưởng Trường THCS Long Hòa đã ban hành quyết định kỷ luật với thầy Thọ bằng hình thức cảnh cáo. Đối với thầy Hiệu trưởng Trường THCS Long Hòa Trần Thiện Chơn, UBND huyện đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật theo quy định.
Xem bình luận
3 lần đánh dã man quá
Bình luận có 0 phản hồi
Học sinh giờ ngồi toàn không đúng tư thế, bênh vẹo cột sống thường xảy ra
Bình luận có 0 phản hồi
Học sinh không được mà thầy thì cũng mạnh tay
Bình luận có 0 phản hồi
Thầy giáo không nên phạt theo hình thức này, nên cho em chép hay học thuộc bài gì ấy
Bình luận có 0 phản hồi
cả 2 đều có lỗi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bùi Kim Thu thấy nữ sinh giao gà bị hãm hiếp trong buồng của mình...
Trao đổi với PV Dân Việt, Thiếu tướng Lê Đình Luyện, nguyên Cục...
Trưởng Công an TP.Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, tới thời điểm hiện...